Vật lí Lý 10 Chương IV: Các Định Luật Bảo Toàn

Dương Duyen

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng một 2018
1
1
6
22
Gia Lai
Trung Học Phổ Thông Nguyễn Thái Học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cần cao nhân giúp đỡ mình bài này với
Từ độ cao 20m so với mặt đất, người ta ném 1 vật theo phương nằm ngang với vận tốc ban đầu Vo= 10m/s, khối lượng m=z,5kg bỏ qua sức cản không khí cho g=10m/s^2.
a) tính động năng và thế năng tại vị trí ném và sau khi ném 1,5s
b) khi rơi xuống đất thì vật xuyên vào đất 2cm và dừng hẳn. Tính công lực cản của đất
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
cần cao nhân giúp đỡ mình
bài này với
Từ độ cao 20m so với mặt đất, người ta ném 1 vật theo phương nằm ngang với vận tốc ban đầu Vo= 10m/s, khối lượng m=z,5kg bỏ qua sức cản không khí cho g=10m/s^2.
a) tính động năng và thế năng tại vị trí ném và sau khi ném 1,5s
b) khi rơi xuống đất thì vật xuyên vào đất 2cm và dừng hẳn. Tính công lực cản của đất
Mình giúp được bạn câu a) thôi, phần còn lại phải nhờ @Trai Họ Nguyễn rồi.
a) Động năng tại vị trí ném: [tex]W_d = \frac{1}{2}mv^2 = \frac{1}{2}5.10^2 = ?[/tex]
Thế năng tại vị trí ném: [tex]W_t = mgz = 5.10.20 = ?[/tex]
Sau khi ném 1,5s vật ở độ cao: [tex]z_1 = z - \frac{1}{2}gt^2 = 20 - \frac{1}{2}10.1,5^2 = ?[/tex]
Thế năng vật sau 1,5s: [tex]W_t = mgz_1 = ?[/tex]
Sau 1,5 vận tốc vật theo phương ngang không đổi, còn theo phương thẳng đứng là: [tex]v_y = gt = 10.1,5 = 15m/s[/tex]
Vận tốc vật sau 1,5s: [tex]v_1^2 = v_x^2 + v_y^2 = 10^2 + 15^2 = ?[/tex]
Động năng vật lúc này là: [tex]W_d = \frac{1}{2}mv_1^2 = ?[/tex]
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
b) khi rơi xuống đất thì vật xuyên vào đất 2cm và dừng hẳn. Tính công lực cản của đất
pt chuyển động
[tex]y=h-\frac{1}{2}gt^{2}[/tex] chạm đất => y=0
=> t
[tex]\left\{\begin{matrix}v(y)=-gt & & \\ v(x)=vo.t & & \end{matrix}\right.[/tex]
=> [tex]vcđ^{2}=vx^{2}+vy^{2}[/tex]
biến thiên động năng
[tex]Wđs-Wđt=Ap+Ac=0-\frac{1}{2}m.vcđ^{2}=P.\Delta h-Fc.\Delta h[/tex]
mik cx ko chắc bn thay số nốt là ra nhé
 
Last edited:

Thế Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
171
310
71
32
TP Hồ Chí Minh
Chú lại không xét đến trọng lực của vật rồi.
 
Top Bottom