T
tieu_nuong_nhi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Một chất điểm dao động điều hòa có vận tốc bằng không tại hai thời điểm liên tiếp là t1=2,2 (s) và t2= 2,9 (s). Tính thời điểm ban đầu (t0 = 0 s) đến thời điểm t2 chất điểm đã đi qua vị trí cân bằng .
Câu 2 : Một con lắc lò xo treo thẳng đứng được kích thích cho dao động điều hòa. Thời gian quả cầu đi từ vị trí cao nhất đến vị trí thấp nhất là 1,5 s và tỉ số giữa độ lớn của lực đàn hồi lò xo và trọng lượng quả cầu gắn ở đầu con lắc khi ở vị trí thấp nhất là [TEX]\frac{76}{75}[/TEX]. tính biên độ giao động của con lắc ?
Câu 3: Con lắc lò xo treo thẳng đứng, lò xo có khối lượng không đắng kể. Hòn bi đăng ở vị trí cân bằng thì được kéo xuống dưới theo phương thẳng đưmhs một đoạn 3cm rồi thả cho nó dao động. Hòn bi thực hiện 50 dao động mất 29s. Cho [TEX]g = \pi^2 = 10 m/s^2[/TEX]. Tính tỉ số độ lớn lực đang hồi cực đại và lực đàn hồi cực tiểu của lò xo khi dao động.
Câu 2 : Một con lắc lò xo treo thẳng đứng được kích thích cho dao động điều hòa. Thời gian quả cầu đi từ vị trí cao nhất đến vị trí thấp nhất là 1,5 s và tỉ số giữa độ lớn của lực đàn hồi lò xo và trọng lượng quả cầu gắn ở đầu con lắc khi ở vị trí thấp nhất là [TEX]\frac{76}{75}[/TEX]. tính biên độ giao động của con lắc ?
Câu 3: Con lắc lò xo treo thẳng đứng, lò xo có khối lượng không đắng kể. Hòn bi đăng ở vị trí cân bằng thì được kéo xuống dưới theo phương thẳng đưmhs một đoạn 3cm rồi thả cho nó dao động. Hòn bi thực hiện 50 dao động mất 29s. Cho [TEX]g = \pi^2 = 10 m/s^2[/TEX]. Tính tỉ số độ lớn lực đang hồi cực đại và lực đàn hồi cực tiểu của lò xo khi dao động.