Vật lí Lý 10-chương 2

T

trinhminhngoc2911@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật chuyển động nhanh dần đều đi được những quãng đường [TEX]s_1=24m, s_2=64m[/TEX] trong khoảng thời gian liên tiếp là 4s. Xác định tốc độ ban đầu của vật.
2. Một vật rơi không vận tốc đầu ở độ cao là 20m. Tính thời gian rơi và vận tốc khi chạm đất.
ths các bạn nha.
 
C

cunanhtqrs

1. Một vật chuyển động nhanh dần đều đi được những quãng đường [TEX]s_1=24m, s_2=64m[/TEX] trong khoảng thời gian liên tiếp là 4s. Xác định tốc độ ban đầu của vật.
Dựa vào công thức S=$V_{0}$t+$\frac{1}{2}$a$t^{2}$
Vì các quảng đường và thời gian liên tiếp nhau nên S lần lượt là 24 và 64...thời gian lần lượt là 4 và 8

Ta có hệ sau:$\left\{\begin{matrix}4.V_{0}+8a=24\\8.V_{0}+32a=64\end{matrix}\right.$
Giải hệ ta đc a=4 và $V_{0}$=1


2. Một vật rơi không vận tốc đầu ở độ cao là 20m. Tính thời gian rơi và vận tốc khi chạm đất.
1) Ta có: S=$\frac{1}{2}.g.t^{2}$
\Rightarrow 20=$\frac{1}{2}.10.t^{2}$
\Leftrightarrow t=2

2) ta có $V^{2}-{V_{0}}^{2}$=2gs
mà ${V_{0}}^{2}$=0 \Rightarrow $V^{2}$=2.10.20=400
\Leftrightarrow V=20(m/$s^{2}$)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom