[LÝ 10] chỉ hơi khó chút thôi

H

happydragon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 chiếc thước AB có chiều dài 25cm được cheo vào tường bằng một sợi dây ở trên tường có 1 lỗ sáng nhỏ ỏ phía dưới thước. hỏi cạnh B của thước cách lỗ sáng 1 khoảng cách h là bao nhiêu? để khi đốt dây treo thước rơi sẽ khuất lỗ sáng trong khoảng thời gian là 0,1s
******Điểm a của thước được nối với sợi dây. Còn điẻm B là điểm gần lỗ sáng hơn.




GIÚP mình với**************************
:D:D:D
:D:D
:confused::(
#:-S:-/
 
K

khocvidauthuong

Cuối cùng cũng hiểu dc ý của bài toán: Bài hỏi là tìm kc BC để thước AB có độ dài 25cm đi qua lỗ sáng C với tg là t=0,1s
Gọi kc từ A đến C là s1, tg để A rơi đến C là t1
kc từ B đến C là s2, tg để B rơi đến C là t2
Kc tu A đén C là :h1=1/2.g.(t1)2=5(t1)2 (1) (lấy g=10m/s2)
kc từ B đến C là: h2=1/2.g.(t2)2=5(t2)2
Vì tg de thước AB roi qua C là 0,1s \Rightarrow t1-t2=0,1 \Rightarrowt1=t2+0,1
thay t1 vào (1) ta dc: s1=5(t2)2+t2+0,05
Vì thuoc AB dai 0,25m \Rightarrow s1-s2=0,25
\Rightarrow t2= tự tính \Rightarrow BC=h2=tu tinh
 
Top Bottom