[lý 10] cđndđ - cđcdđ

B

bin_bmt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cùng 1 lúc 2 điểm A và B cách nhau 100m. Có 2 xe chuyển động ngc chiều đến gặp nhau. Xe từ A chuyển động nhanh dần đều với vận tốc 2m/s và a $1m/s^2$. Xe từ B chuyển động chậm dần đều với vận tốc 20m/s và a $0,5m/s^2$. Chọn trục tọa độ là A,B. Chiều dương từ A -> B. Gốc tọa độ tại A.
a) Lập pt chuyển động của 2 xe
b) Tìm thời điểm và vị trí 2 xe gặp nhau. Tìm S mỗi xe đến khi gặp nhau
c) Tìm thời điểm để khoảng cách giữa 2 xe là 20m
 
A

alexandertuan

a) pt chuyển động xe từ A
x1=2t + $\dfrac{t^2}{2}$
pt chuyển động xe từ B
x2=100 -20t +0,5$\dfrac{t^2}{2}$
b) 2 xe gặp nhau thì x1=x2
\Rightarrow t=4,33 s
khi đó S1=2.4,33 + $\dfrac{4,33^2}{2}$=18,03445
S2=100-20.4.33+0,5$\dfrac{4,33^2}{2}$=18,087225
c)
/x1-x2/=20
t1=5,15 s
t2=3,497s
mấy số đó mình làm tròn hết rồi đó
 
Last edited by a moderator:
N

nttuyen1996

a)
V01 = 2 m/s
a1 = 1 m/s2
V02= -20 m/s
a2 = 0.5 m/s2

ta có: PT CD của xe đi từ A :v1 =v01 + a1.t1
..................................B: V2 = V02 + a2.t2
 
N

nguyenvy2097

a)Pt chuyển động của 2 xe
x1=2t+ $\dfrac{1}{2}$${t^2}$
x2=100-20t+$\dfrac{1}{2}$${t^2}$
b)2 xe gặp nhau khi x1=x2
\Rightarrow 2t+ $\dfrac{1}{2}$${t^2}$=100-20t+$\dfrac{1}{2}$${t^2}$
\Rightarrow t=4,33s(nhận) và t=-92,3(loại)
Quãng đường 2 xe đi được
S1=2t+ $\dfrac{1}{2}$${t^2}$
=2.4,33+$\dfrac{1}{2}$.${4,33^2}$=18,03m
S2=100-20.4,33+$\dfrac{1}{2}$.${4,33^2}$=18,09m
Vậy 2 xe gặp nhau cách A 18,03m,lúc đó xe xuất phát từ B đã đi dc quãng đường là 18,09m
c)d=/x1-x2/
\Rightarrow /2t+ $\dfrac{1}{2}$${t^2}$-(100-20t+$\dfrac{1}{2}$${t^2}$)/=20
\Rightarrow 0,25${t^2}$+22t-80=0
và 0,25${t^2}$+22t-120=0
\Rightarrow t=3,5s và t=5,15s
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom