[lý 10] cđndđ - cđcdđ

B

bin_bmt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 1 xe đang chuyển động với tốc độ 3,6km/h thì tăng tốc, CĐNDĐ sau khi đi đc S=20m thì đạt 18km/h
a) tính a,t đi hết quãng đường đó
b) timd t đi hết 10m đầu, 10m cuối
2. 1 xe đang chuyển động với tốc độ 54km/h thì hãm phanh, đi đc S=80m thì dừng lại
a) tính a,t đến khi dừng lại
b) tính t đi hết 20m đầu, 20m cuối
 
A

alexandertuan

1) a) 2aS=[TeX]v^2[/TeX]-[TeX]v0^2[/TeX]
\Rightarrow a=0,6 m/[TeX]s^2[/TeX]
v=v0 + at\Rightarrow t=6,67 s
b) khi đi hết 10m đầu vận tốc của xe sẽ là
2aS=[TeX]v^2[/TeX]-[TeX]v0^2[/TeX]
\Rightarrow v=3,61 m/s
v=v0 + at \Rightarrow t=4,35 s
khi đi hết 10m cuối vận tốc của xe sẽ là
v=v0 + at
chú ý v0 lúc này là 3,61
v=5
t=2,32 s làm tròn số
 
B

bin_bmt

1) a) 2aS=[TeX]v^2[/TeX]-[TeX]v0^2[/TeX]
\Rightarrow a=0,6 m/[TeX]s^2[/TeX]
v=v0 + at\Rightarrow t=6,67 s
b) khi đi hết 10m đầu vận tốc của xe sẽ là
2aS=[TeX]v^2[/TeX]-[TeX]v0^2[/TeX]
\Rightarrow v=3,61 m/s
v=v0 + at \Rightarrow t=4,35 s
khi đi hết 10m cuối vận tốc của xe sẽ là
v=v0 + at
chú ý v0 lúc này là 3,61
v=5
t=2,32 s làm tròn số

Bạn làm rõ hơn 1 tí đi, mình ko hiểu .......................
 
A

alexandertuan

v0=[tex]\frac{54}{3,6}[/tex]=15 m/s
a) 2aS=[TeX]v^2[/TeX]-[TeX]v0^2[/TeX]
v=0
a=-2.8125 m/[TeX]s^2[/TeX]
v=v0 + at\Rightarrow t=5,3 s
b) thời gian đi hết 20 m đầu
2aS=[TeX]v^2[/TeX]-[TeX]2^3[/TeX]
v=10,6 m/s
v= v0 + at tính ra t
20 m cuối làm tương tự như bài trên nha:)>-
 
B

bin_bmt

v0=[tex]\frac{54}{3,6}[/tex]=15 m/s
a) 2aS=[TeX]v^2[/TeX]-[TeX]v0^2[/TeX]
v=0
a=-2.8125 m/[TeX]s^2[/TeX]
v=v0 + at\Rightarrow t=5,3 s
b) thời gian đi hết 20 m đầu
2aS=[TeX]v^2[/TeX]-[TeX]2^3[/TeX]
v=10,6 m/s
v= v0 + at tính ra t
20 m cuối làm tương tự như bài trên nha:)>-

Đang ở km/h bạn ko đổi m/s sao tính đc :|
 
A

alexandertuan

mình đổi rồi mà bạn mình làm nháp :D:D
mà bài 2 đề sai nhak bạn S=40 m
 
Top Bottom