[Lý 10] cđ chậm dần đều

B

bang_mk123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này mình làm ra kết quả rồi, mấy bạn coi kết quả của mình làm có đúng ko với:

ĐỀ: Một ô tô đang chuyển động với v=54km/h thì thấy trước mặt có 1 chướng ngại vật cách xe 15m. Người lái xe phanh gấp và đến sát chướng ngại vật mới dừng lại được.
a) Tính gia tốc chuyển động của xe.
b) Tính thời gian hãm phanh đến khi xe dừng lại.

MÌnh làm ra kết quả thế này( đáp số thui nhé)
a) gia tốc a=7,5 m/s^2
b) t=2s

Mọi người coi đáp số trên có đúng ko hộ mình với, THANKS nhìu :x:x:x:x:x:x:x:x
 
N

noinhobinhyen

54km/h = 15m/s
Xe chuyển động chậm dần đều
[TEX]\Rightarrow v = 0 = v_o + at = 15 + at \Rightarrow at = -15[/TEX]
[TEX]S = v_0t + \frac{1}{2}at^2 = 15t + \frac{1}{2}at^2 = 15[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 15t +\frac{1}{2}.(-15)t = 15 \Rightarrow t = 2[/TEX]
[TEX] \Rightarrow a = -7,5 m/s^2[/TEX]

ừ , bạn làm đúng rồi đó

chuẩn ko anh em , nhấn đúng hộ phát :D
 
Last edited by a moderator:
B

bang_mk123

54km/h = 15m/s
Xe chuyển động chậm dần đều
[TEX]\Rightarrow v = 0 = v_o + at = 15 + at \Rightarrow at = -15[/TEX]
[TEX]S = v_0t + \frac{1}{2}at^2 = 15t + \frac{1}{2}at^2 = 15[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 15t +\frac{1}{2}.(-15)t = 15 \Rightarrow t = 2[/TEX]
[TEX] \Rightarrow a = 7,5 m/s^2[/TEX]

ừ , bạn làm đúng rồi đó

Mình ko kiếm t khổ sở như bạn đâu, mình thế zo pt v=[TEX]v0+at[/TEX] => t lun cho nhanh :D
 
N

nhatle10a3

bạn làm đúng rồi đó nhưng gia tốc phải bằng -7,5 mới đúng vì đây là chuyển động chậm dần đều a,v phải trái dấu

Chú ý: post bài bằng tiếng Việt có dấu
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom