Vật lí Lý 10 cần gấp

Luci Do

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tám 2017
7
1
6
23
Bắc Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Quả bóng có m=450g, đang bay với vận tốc 10m/s thì va vào sàn ngang theo hướng nghiêng góc 30 độ so với mặt sàn . sau đó nẩy lên với vận tốc 10m/s theo hướng ngiêng góc với sàn. Tìm độ biến thiên động lượng của bóng và lực trung bình do sân tác dụng lên
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
a) ta có
[tex]\overrightarrow{p}=m\overrightarrow{v}[/tex]
vs [tex]\overrightarrow{v}=\overrightarrow{v_{1}}-\overrightarrow{v_{2}}[/tex] mà [tex](\overrightarrow{v_{1}};\overrightarrow{v_{2}})=60^{o}\Rightarrow \Delta[/tex] đều nên [tex]v=v_{1}=v_{2}=10(m/s)\Rightarrow p=mv=0,45.10=4,5(kg.m/s)[/tex]
[tex].\overrightarrow{F}\Delta t=m.\Delta \overrightarrow{v}\Rightarrow F[/tex]
Đề bài thiếu [TEX]\Delta t[/TEX] thì phải
 
Top Bottom