[Lý 10] Các định luật newton

C

cam25101998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1395815_184843651707988_824538023_n.jpg


1462054_184843958374624_2053007435_n.jpg


sorry vì không có thời gian + máy dỏm, các bạn làm giúp có tks
làm nhanh giúp mai nộp rồi ;)
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

Bài 1. Hơi vô lí, nhưng kệ.

Gọi F là hợp lực tác dụng lên ô tô. Khi xe không chở hàng ta có ngay: [TEX]F = m.a = 2000.0,5 = ....[/TEX]

Khi chở hàng [TEX]F = m'a' = (2000 + m_h).0,2[/TEX] (Vì F không đổi).

Lập tỉ số là được.

Bài 2. Tính m1, m2 theo F và a. Sau đó ghép chúng lại thì được hệ m1 + m2.

Lấy F chia ra, rút gọn F sẽ còn lại quan hệ a.

Bài 3. Cả 2 trường hợp đều chuyển động từ đầu phồng đến cuối phòng nên quãng đường như nhau. Thời gian đã biết ---> ta lập được tỉ lệ gia tốc.

Vì cùng lực tác dụng, tỉ lệ gia tốc cũng chính là tỷ lệ khối lượng.
 
Top Bottom