[Lý 10] Các định luật bảo toàn

P

pl09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, 1 khẩu đại bác khối lượng tổng cộng 2 tấn, bắn ra viên đạn nặng 10kg với vận tốc 1800km/h theo phương chếch lên 30 độ . Hỏi khẩu đại bác sẽ chuyển động như thế nào? vận tốc bao nhiêu?
2, Vật có khối lượng 160g gắn vào đầu 1 lò xo có độ cứng 100N/m đầu kia cố định. Vật đc đưa đến vị trí dãn 5cm sau đó thả nhẹ. Tính thế năng của hệ khi vật ở vị trí:
a, nén và dãn 5cm
b, nén và dãn 3cm
 
D

darksaber112

Câu 1:
Do hệ không có ngoại lực tác dụng theo phương ngang nên ta có động lượng của hệ theo phương ngang của bảo toàn:

$\ \ \ \ \ 0=M.V-m.v.cos 30^o$

\Leftrightarrow $ 2000.V=10.1800.(\frac{\sqrt{3}}{2})$

\Leftrightarrow $ V = \frac{9 \sqrt{3}}{2}$

Vậy khẩu đại bác chuyển động theo phương ngang ngược hướng với viên đạn với vận tốc

$$V=\frac{9 \sqrt{3}}{2}$$
 
Top Bottom