Vật lí [Lý 10] BT về động năng thế năng công suất

haiyen10602

Học sinh
Thành viên
21 Tháng chín 2017
106
143
46
Hà Nam
NEU (Dream)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Một xe có khối lượng 1 tấn bắt đầu chuyển động từ trạng thái đứng yên, và đạt vận tốc 10m/s sau thời gian 5s, lực cản ko đổi tác dụng vào xe là 200N. Công suất tức thời của động cơ xe ở cuối thời điểm đó là bn?

Câu 2. Một vật có khối lượng 1kg rơi tự do với ko vận tốc ban đầu từ độ cao 10m xuống đất. Lấy g=10m/s^2. Động năng của vật tại độ cao 5m là bn?

Câu 3. Một lò xo có độ cứng k= 100N/m được đặt nằm ngang. Một đầu gắn cố định, một đầu gắn một vật khối lượng m=0.01kg có thể chuyển động ko ma sát trên mặt phẳng nằm ngang. Kéo vật lệch khỏi vị trí cân bằng một đoạn 4 cm rồi thả nhẹ. Vận tốc lớn nhất mà vật có thể có đc là bn?

@Tưi Tưi @Dương Minh Nhựt @trunghieuak53 @trà nguyễn hữu nghĩa
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
Câu 1: [tex]v=at\Rightarrow a=\frac{v}{t}=2(m/s^2)\Rightarrow s=\frac{v^2}{2a}=25(m)[/tex]

Định lí động năng: [tex]\Delta W_d=A_{F_c}+A_{F}\Rightarrow \frac{1}{2}mv^2=F_c.s+\wp_F.t\Rightarrow \wp_F=\frac{\frac{mv^2}{2}-F_c.s}{t}=...[/tex]

Câu 2: BTCN: [tex]mgh=mgh'+W_d\Rightarrow W_d=mg(h-h')=50(J)[/tex]

Câu 3: BTCN: [tex]\frac{1}{2}kx_0^2=\frac{1}{2}kx^2+\frac{1}{2}mv^2\Rightarrow v^2=\frac{k}{m}(x_0^2-x^2)[/tex]

[tex]v_{max}\Leftrightarrow x_{min}\Rightarrow x=1\Rightarrow v_{max}=x_0.\sqrt{\frac{k}{m}}=...[/tex]
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn
Top Bottom