K
konghiduocten
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một con lắc đơn gồm vật nặng khối lượng m= 1kg treo vào sợi dây có chiều dài l= 40cm. Kéo vật đến vị trí dây làm với đường thẳng đứng một góc $\alpha _{0}= 60^{\circ}$ rồi thả nhẹ. Bỏ qua sức cản không khí. Lấy $g = 10m/s^2$ . Tìm vận tốc của con lắc và lực căng của sợi dây khi nó đi qua:
a) Vị trí ứng với góc $\alpha = 30^{\circ}$
b) Vị trí cân bằng
a) Vị trí ứng với góc $\alpha = 30^{\circ}$
b) Vị trí cân bằng