Vật lí [Lý 10] BT Lực hướng tâm

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô có khối lượng 1200 kg chuyển động đều qua một đoạn cầu vượt (coi là cung tròn) với tốc độ 36km/h. Hỏi áp lực của ô tô vào mặt đường tại điểm cao nhất bằng bao nhiêu? Biết bán kính cong của đoạn cầu vượt là 50m. Lấy g = 10m/s2.
@Tưi Tưi
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Một ô tô có khối lượng 1200 kg chuyển động đều qua một đoạn cầu vượt (coi là cung tròn) với tốc độ 36km/h. Hỏi áp lực của ô tô vào mặt đường tại điểm cao nhất bằng bao nhiêu? Biết bán kính cong của đoạn cầu vượt là 50m. Lấy g = 10m/s2.
@Tưi Tưi
mk nhớ k nhầm thì đây là bài tập trong sgk hả bạn??
Bài làm như sau : Đổi 36km/h=10m/s
Điểm cao nhất là đỉnh cầu
Tại đỉnh cao nhất thì lực hướng tâm là
Fht=P-N
=>N=P-Fht=m(g-v^2/R)
thay số vào =>N =9600(N)
 

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
22
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
Một ô tô có khối lượng 1200 kg chuyển động đều qua một đoạn cầu vượt (coi là cung tròn) với tốc độ 36km/h. Hỏi áp lực của ô tô vào mặt đường tại điểm cao nhất bằng bao nhiêu? Biết bán kính cong của đoạn cầu vượt là 50m. Lấy g = 10m/s2.
@Tưi Tưi
Đổi [tex]36(km/h)=10(m/s)[/tex]
Tại điểm cao nhất ta có: [tex]F_{ht}=P-Q\Leftrightarrow Q=N=P-F_{ht}=m.g-m.\frac{v^{2}}{R}=1200.10-1200.\frac{10^{2}}{50}=9600(N)[/tex]
 
Top Bottom