(lý 10)BT chuyển động thẳng biến đổi đều + rơi tự do

L

lovely_book_worm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật chuyển động chậm dần đều trên 3 đoạn đường bằng nhau liên tiếp ,Trước khi vật dừng lại,người ta thất đoạn đường ở giữa nó đi trong 1s.Tính thời gian vật đi hết3 đoạn đường trên.
2.Một em hs cầm 2 hòn bi trong tay.Lúc đầu em đó tung hòn bi thứ nhất,thẳng đứng lên cao với vận tốc Vo.Hỏi sau đó bao lâu em tung tiếp hòn bi thứ 2 thẳng đứng lên cao để 2 hòn bi đập vào nhau sau khoảng thời gian ngắn nhất kể từ lúc đầu.Nơi 2 hòn bị đập vào nhau cách vị trí tung bao nhiêu?
g=9,8 m/s2. Vo=8m/s



Mọi người giúp em với!!!! :):):)@};-@};-@};-
 
T

tell_me_goobye

bài 1 đơn giản chém luôn

gọi cả quãng đường là s
=>[TEX] s_1=s_2=s_3 =\frac{s}{3}[/TEX]
chọn góc thời giàn là lúc vật bắt đầu chuyển động chậm dần đều
gọi vận tốc ban đầu là[TEX] v_0[/TEX] (đang chạy)
vận tốc đầu trên đoạn 2 là[TEX] v_1[/TEX]
vạn tốc đầu trên đoạn 1 là [TEX] v_2[/TEX]
vận tốc khi vật dừng là v =0
áp dụng CT
[TEX] v^2-v_0^2 =2as[/TEX]
từ đây ta có thể rút
[TEX]v_1,v_2,v_3[/TEX] theo a và s
sau đó áp dụng CT [TEX]a= \frac{v-v_0}{t}[/TEX] và cả số liệu là [TEX]t_2=1[/TEX]
kết quả tính dc sẽ tự triệt tiêu a và s
 
Top Bottom