[Lý 10]Biến dạng vật rắn

T

thienthan1262

G

giaosu_fanting_thientai

Một thanh nhôm và một thanh thép ở 0C có cùng độ dài lo.Khi nung 2 thanh tới 100 C thì độ dài của hai thanh chênh nhau 0.5mm.Tìm độ dài lo.Biết hệ số nở dài của nhôm là 24.10^-6,và của thép là 12.10^-6
[TEX]l_1 =l_0 (1+ a_1 .t) [/TEX]
[TEX]l_2 =l_0 (1+ a_1 .t)[/TEX]
chia 2 vế cho nhau tính dc tỉ số [TEX]l_1/l_2[/TEX]
lại có:[TEX]l_1-l_2=o,5[/TEX]
sau đó giải hệ
 
Last edited by a moderator:
D

duoisam117

Một thanh nhôm và một thanh thép ở 0C có cùng độ dài lo.Khi nung 2 thanh tới 100 C thì độ dài của hai thanh chênh nhau 0.5mm.Tìm độ dài lo.Biết hệ số nở dài của nhôm là 24.10^-6,và của thép là 12.10^-6

Giải hệ lận hả :-?

Đầu tiên ta thấy rằng
:|
[TEX]\alpha_{Al}>\alpha_{Fe}[/TEX]

Sau dãn nở thì thằng Nhôm kia sẽ c0a' chân dài hơn còn em thép tội nghiệp phải chịu chân ngắn vậy
:D

[TEX]l_{Al}-l_{Fe}=\alpha_{Al}l_0 \triangle t - \alpha_{Fe}l_0 \triangle t \\ \Leftrightarrow 0,5=l_o \triangle t(\alpha_{Al}-\alpha_{Fe})\\ \Leftrightarrow ...[/TEX]
 
G

giaosu_fanting_thientai

uhm thì chỉ số 1 là của nhôm ,2 là của sắt ...lận??? what does it mean ?
 
Top Bottom