[Lý 10] Bảo toàn năng lương!Gấp khẩn cấp

L

locxoaymgk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Vật m=100g gắn vào đầu một lò xo,k=50N/m đặt nằm ngang . Khi vật ở vị trí cân bằng ,tác động một lực F0.1 N trong thời gian 0,1s.

a, tìm v của vật ngay sau khi tac dung lưc
b, tìm độ nén cđại của lò xo trong quá trình chuyển động ,bỏ qua ma sát.

Bài 2: Lò xo nằm ngang ,K=20N/m gắn m=50g từ vị trí cân bằng kéo vật cho lò xo dãn 5cm.
a,bỏ qua ma sat ,tìm vận tốc của vật khi đi vị trí vân bằng
b,Do có ma sát nên đi tới vị trí lò xo nén 3cm thì quay đầu.tìm hệ số ma sát
 
A

alexandertuan

a) $W_đ$ = $W_{đh}$
$\dfrac{mv^2}{2}$=$\dfrac{kx^2}{2}$
thay số vào \Rightarrow v=1 m/s
b) $\Delta$ W=$A_ms$
$W_{sau}$-$W_{đầu}$
=$\dfrac{kx2^2}{2}$=$\dfrac{20.0.03^2}{2}$=$9.10^{-3}$
$F_ms$=$\dfrac{9.10^{-3}}{0,03}$=0,3 N
$F_ms$=mgNuy
\Rightarrow Nuy =0,6
bạn coi lại đề bài 1 hình như thiếu thì phải ngủ thôi
 
Top Bottom