K
konghiduocten
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Hai chiếc tàu biển chuyển động cùng vận tốc hướng tới điểm O trên 2 đường thẳng hợp với nhau 1 góc $\alpha = 60^{o}$. Xác định khoảng cách nhỏ nhất giữa 2 con tàu. Biết ban đầu chúng cách O các đoạn $d_{1}= 60km$, $d_{2}= 40 km$.
( Gợi ý: Tính ptcđ của 2 con tàu: $x_{1} = d_{1} - v_{1}t$; $x_{2} = d_{2} - v_{2}t$. Sau đó tính khoảng cách: $d^{2}= x_{1}^{2} + x_{2}^{2} -2.x_{1}.x_{2}. cos \alpha$ )
Bài 2: Sau khi gặp nhau ở giao lộ vuông góc với nhau. Xe con chạy lên hướng Bắc với vận tốc $v_{1} = 40 km/h$. Xe tải chạy sang phía Đông với $v_{2} = 30 km/h$
a) Tìm khoảng cách giữa 2 xe sau 2 giờ
b) Tìm khoảng cách nhỏ nhất giữa 2 xe sau khi 2 xe gặp nhau
( Gợi ý: Tính ptcđ của 2 con tàu: $x_{1} = d_{1} - v_{1}t$; $x_{2} = d_{2} - v_{2}t$. Sau đó tính khoảng cách: $d^{2}= x_{1}^{2} + x_{2}^{2} -2.x_{1}.x_{2}. cos \alpha$ )
Bài 2: Sau khi gặp nhau ở giao lộ vuông góc với nhau. Xe con chạy lên hướng Bắc với vận tốc $v_{1} = 40 km/h$. Xe tải chạy sang phía Đông với $v_{2} = 30 km/h$
a) Tìm khoảng cách giữa 2 xe sau 2 giờ
b) Tìm khoảng cách nhỏ nhất giữa 2 xe sau khi 2 xe gặp nhau
Last edited by a moderator: