[Lý 10] Bài tập thực tế

N

nguyenvandun2010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bao xi măng rơi tự do từ độ cao 53m khi còn cách mặt đất khoảng 14m, 1 người ngước nhìn lên thấy nó đang rơi thẳng xuống mình. Hỏi người này có bao nhiêu thời gian để lách sang một bên, biết người này cao 1,8m
 
S

saodo_3

Bao xi măng rơi tự do từ độ cao 53m khi còn cách mặt đất khoảng 14m, 1 người ngước nhìn lên thấy nó đang rơi thẳng xuống mình. Hỏi người này có bao nhiêu thời gian để lách sang một bên, biết người này cao 1,8m

Thời gian để bao xi măng rơi được 39m (53m - 14m) là:

[TEX]t = \sqrt[]{\frac{2h}{g}} = 2,82s[/TEX]

Thời gian để bao xi măng rơi đến độ cao có thể ảnh hưởng tới người là:

[TEX]t' = \sqrt[]{\frac{2h'}{g}}[/TEX] với h' = 53 - 1,8 = 51,2m

Ta được [TEX]t' = 3,23s[/TEX]

Vậy người phải né đi trong 0,41s.

Anh có 1 lời khuyên là thấy bao xi măng trên đầu mình thì né ngay, không phải nghĩ. Nghĩ xem còn bao lâu nữa nó rơi xuống đầu mình thì xanh cỏ sớm em ạ. Bao xi măng 50kg chứ có ít!
 
Top Bottom