Vật lí [Lý 10] Bài tập cơ năng

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
capture-png.42773
27 trc nhé
sau vc 2 vật là vc mềm
ta có
[tex]m.vo=2.m.v[/tex]
=> vo=2v
bảo toàn cơ năng ngay svc
[tex]\frac{1}{2}.2mv^{2}=2m.g.h'[/tex]
=> rút đc h' theo v (1)
nếu vc đàn hồi
bảo toàn động lượng
[tex]m.vo=m.v'-m.v[/tex] ( v là vận tốc vật A bị bắn ngc lại )
bảo toàn động năng [tex]\frac{1}{2}m.vo^{2}=\frac{1}{2}m.v^{2}+\frac{1}{2}m.v'^{2}[/tex]
từ 2 pt trên rút đc v và v'
v' là vận tốc quả B bị bắn lên
bảo toàn cơ năng ngay svc
[tex]\frac{1}{2}m.v'^{2}=m.g.h[/tex] (2)
(1) +(2) ra r nhé
căng phết đấy
25
khi lên hết dốc biến thiên động năng
[tex]\frac{1}{2}mv'^{2}-\frac{1}{2}mv^{2}=Ap=P.h[/tex] v' là vận tốc sau
tính đc v' nhé
khi đi hết mặt ngang tới lúc dừng lại Wt'=0
biến thiên động năng tiếp
[tex]0-\frac{1}{2}mv'^{2}=Ams=-\mu .N.s[/tex]
 

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
27 trc nhé
sau vc 2 vật là vc mềm
ta có
[tex]m.vo=2.m.v[/tex]
=> vo=2v
bảo toàn cơ năng ngay svc
[tex]\frac{1}{2}.2mv^{2}=2m.g.h'[/tex]
=> rút đc h' theo v (1)
nếu vc đàn hồi
bảo toàn động lượng
[tex]m.vo=m.v'-m.v[/tex] ( v là vận tốc vật A bị bắn ngc lại )
bảo toàn động năng [tex]\frac{1}{2}m.vo^{2}=\frac{1}{2}m.v^{2}+\frac{1}{2}m.v'^{2}[/tex]
từ 2 pt trên rút đc v và v'
v' là vận tốc quả B bị bắn lên
bảo toàn cơ năng ngay svc
[tex]\frac{1}{2}m.v'^{2}=m.g.h[/tex] (2)
(1) +(2) ra r nhé
căng phết đấy
25
khi lên hết dốc biến thiên động năng
[tex]\frac{1}{2}mv'^{2}-\frac{1}{2}mv^{2}=Ap=P.h[/tex] v' là vận tốc sau
tính đc v' nhé
khi đi hết mặt ngang tới lúc dừng lại Wt'=0
biến thiên động năng tiếp
[tex]0-\frac{1}{2}mv'^{2}=Ams=-\mu .N.s[/tex]

Bài 25
Chọn gốc thế năng ở chân mặt dốc
theo bảo toàn cơ năng thì Wtr=Ws
+) W tr= WĐtr+ WTs= [tex]\frac{1}{2}[/tex]m.v1[tex]^{2}[/tex] +0=32.m (J)
+) Ws =WTs + Ams =m.g.h + Fms.S= 8m +6m.S
=>m. (8+6.S)=0,32
bài này thiếu klg hay sao ý nhỉ
 
Top Bottom