[Lý 10] Bài tập chuyển động

G

goodgirla1city

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cùng một lúc từ 2 vị trí A,B cách nhau 120m có 2 vật chuyển động thẳng hướng về nhau.Vật đi từ A chuyển động thẳng nhanh dần đều vs tốc độ ban đầu bằng không, gia tốc $a=1m/s^2$. Vật B chuyển động thẳng nhanh dần đều vs tốc độ ban đầu 2m/s, gia tốc $a=0,5m/s^2$.Chọn hệ quy chiếu có trục tọa độ trùng vs AB, gốc tọa độ tại A, chiều dương từ A-B, gốc thời gian là lúc A xuất phát.
a) Viết pt chuyển động của 2 vật.
b) Tìm thời điểm và vị trí 2 vật gặp nhau, tính tốc độ và quãng đường mỗi vật đi đc kể từ lúc $t=0$.:):):):)

2)Xe thứ nhất bắt đầu xuất phát từ A chuyển động nhanh dần đều vs tốc độ ban đầu bằng không, $a=0,5m/s^2$.Đúng lúc đó xe thứ 2 chuyển động thẳng nhanh dần đều vượt qua nó vs tốc độ 5m/s, $a=0,3m/s^2$.Khi xe 1 đuổi kịp xe 2 thì tốc độ mỗi xe là bao nhiêu và mỗi xe chạy đc đoạn đường là bao nhiêu kể từ A?
@};-@};-@};-
 
T

thuong0504

1)Cùng một lúc từ 2 vị trí A,B cách nhau 120m có 2 vật chuyển động thẳng hướng về nhau.Vật đi từ A chuyển động thẳng nhanh dần đều vs tốc độ ban đầu bằng không, gia tốc $a=1m/s^2$. Vật B chuyển động thẳng nhanh dần đều vs tốc độ ban đầu 2m/s, gia tốc $a=0,5m/s^2$.Chọn hệ quy chiếu có trục tọa độ trùng vs AB, gốc tọa độ tại A, chiều dương từ A-B, gốc thời gian là lúc A xuất phát.
a) Viết pt chuyển động của 2 vật.
b) Tìm thời điểm và vị trí 2 vật gặp nhau, tính tốc độ và quãng đường mỗi vật đi đc kể từ lúc $t=0$.:):):):)


a)$x_1=\frac{1}{2}t^2$
$x_2=120-2.t-\frac{1}{2}.0,5.t^2$
b)hai vật gặp nhau khi: $x_1=x_2$ \Rightarrow pt...........
giải pt có t=...
Công thức: $v=v_0+a.t$
$s=v_0t+\frac{1}{2}at^2$
thay $v_0$, a, t...........................
 
Last edited by a moderator:
T

thuong0504

2)Xe thứ nhất bắt đầu xuất phát từ A chuyển động nhanh dần đều vs tốc độ ban đầu bằng không, $a=0,5m/s^2$.Đúng lúc đó xe thứ 2 chuyển động thẳng nhanh dần đều vượt qua nó vs tốc độ 5m/s, $a=0,3m/s^2$.Khi xe 1 đuổi kịp xe 2 thì tốc độ mỗi xe là bao nhiêu và mỗi xe chạy đc đoạn đường là bao nhiêu kể từ A? @};-@};-@};-

pt chuyển động của 2 xe:
$x_1=\frac{1}{2}.0,5.t^2$
$x_2=5t+\frac{1}{2}.0,3.t^2$
hai xe đuổi kịp nhau: $x_1=x_2$ \Rightarrowpt..................
giải pt có t=50;
công thức: $v=v_0+at$
$S=v_0t+\frac{1}{2}at^2$
thay $v_0$, a, t................................
 
T

thang271998

Bài 1
Phương trình chuyển động của hai xe
[TEX]x_1=x_0+v_0t+\frac{at^2}{2}[/TEX]
Với v_0=0;a=1m/s^2
\Rightarrow [TEX]x_1=\frac{t^2}{2}[/TEX]
[TEX]x_2=x_0+v_0t+\frac{at^2}{2}[/TEX]
Với [TEX]v_0=2m/s;a=-0,5m/s^2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x_2=120-2t-\frac{0,5t^2}{2}[/TEX]
Hai xe gặp nhau khi [TEX]x_1=x_2[/TEX], giải ra tìm t là được
b) chỉ cần thay các thông số là được
vào công thức [TEX]v=v_0+at;s=v_0t+\frac{at^2}{2}[/TEX]
Bai2
pt chuyển động của 2 xe:
[TEX]x_1=\frac{1}{2}.0,5.t^2[/TEX]
[TEX]x_2=5t+\frac{1}{2}.0,3.t^2[/TEX]
hai xe đuổi kịp nhau:[TEX] x_1=x_2[/TEX] \Rightarrowpt..................
giải ra t thay vào các công thức này là được
công thức:[TEX] v=v_0+at[/TEX]
[TEX]S=v_0t+\frac{1}{2}at^2[/TEX]
 
Top Bottom