[lý 10] bài tập chuyển động thẳng đều khó quá ko làm được

A

anhhjkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai ngừi đi bộ cùng chiều trên một đường thẳng .Người thứ I đi với tốc độ ko đổi 0.9 m/s .Người II 1.9m/s .2 người xuất phát cùng 1 vị trí .
A) nếu người II đi ko nghỉ thì sau bao lâu sẻ đến 1 điểm cách nơi xuất phát 780m
B) Người II đi được một đoạn thì dừng lại . sau 5.5 phút thì người I đến . Hỏi vị trí đó cách nơi xuất phát bao xa
CÁC BẠN GIÚP MÌNH NHÁ, đs là 6ph 50s , 564.3 m THANKKKKKK NHÌUUUUU^:)^^:)^^:)^
 
L

ljnhchj_5v

a) 1,9m/s = 6,84km/h
780m = 0,78km
- Nếu người II đi ko nghỉ thì sẽ đến 1 điểm cách nơi xuất phát 780m sau:
[TEX]t_1 = \frac{S}{v} = \frac{0,78}{6,84} = 6ph50,53s[/TEX]
b) 5,5ph = 330s
Sau thời gian t thì người II dừng lại
\Rightarrow [TEX]S = v_2.t = 1,9t[/TEX]
\Rightarrow [TEX]t = \frac{S}{1,9}[/TEX] (1)
- Lúc đó người I đi được:
[TEX]S_1 = v_1.t = 0,9t[/TEX] (2)
+ Thay (1) vào (2) ta được:
[TEX]S_1 = 0,9.\frac{S}{1,9} = \frac{9}{19}S[/TEX]
- Lại có:
[TEX]S - S_1 = S_2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]S - \frac{9}{19}S = v_2.t'[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{10}{19}S = 0,9.330 = 297[/TEX]
\Rightarrow [TEX]S = 564,3 (m)[/TEX]
 
Top Bottom