[Lý 10] Bài tập chuyển động thằng biến đổi đều

C

cam25101998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình đi học thêm có mấy cái chưa hiểu :D, nhờ các bạn, các anh chị giải thích hộ, có tks
mình post từng bài nhe

Bài 1:
1 ôtô đang có vận tốc 18km/h thì tăng tốc nhanh dần đều trong giây thứ 5 đi đc 5.45m
a) Tính vận tốc ôtô sau 5s
b) Tính quãng đường ôtô đi
-------------------------------------------
 
N

nganha846

Bài 1:
1 ôtô đang có vận tốc 18km/h thì tăng tốc nhanh dần đều trong giây thứ 5 đi đc 5.45m
a) Tính vận tốc ôtô sau 5s
b) Tính quãng đường ôtô đi
-------------------------------------------
Cái ô tô này đang chuyển động thằng đều với vận tốc 5m/s. Nó bắt đầu tăng tốc trong vòng 5s. Trong s thứ 5, nó đi được 5,45m. Như vậy ta sẽ cố gắng tính ra gia tốc của nó.

Giải thích xong cái đề ;)).
 
L

lanhnevergivesup

Mình đi học thêm có mấy cái chưa hiểu :D, nhờ các bạn, các anh chị giải thích hộ, có tks
mình post từng bài nhe

Bài 1:
1 ôtô đang có vận tốc 18km/h thì tăng tốc nhanh dần đều trong giây thứ 5 đi đc 5.45m
a) Tính vận tốc ôtô sau 5s
b) Tính quãng đường ôtô đi
-------------------------------------------
18km/h=5m/s
a)Ta có [TEX] 5,45=S_5-S_4 =5.5+ \frac{1}{2}.5^2.a - 4.5 - \frac{1}{2}.4^2.a \Rightarrow a=1(m/s^2) [/TEX]
[TEX] v=v_0+a.t= 5+5.1=10(m/s)[/TEX]
b) Tính quãng đường ô tô đi trong bao lâu bạn nhưng mà có dữ kiện hết rồi bạn thế vào công thức tính nhá: [TEX]S=v_0t+\frac{1}{2}.a.t^2[/TEX]
 
Top Bottom