[Lý 10 ] Bài tập chất khí?

V

vuphong0707

T

thuong0504

Một lượng khí ở áp suất 2.104N/m2 có thể tích 6l.Được đun nóng đẳng áp khí nở ra và có thể tích 10l.Tính
a.Công do khí thực hiện
b.Độ biến thiên nội năng của khí.Biết khí nhận nhiệt lượng 100J

a) Công do khí thực hiện:

A=P.(V_2-V_1)

b) Độ biến thiên nội năng

delta U =Q-A
 
V

vuphong0707

Một lượng khí ở áp suất 2.104N/m2 có thể tích 6l.Được đun nóng đẳng áp khí nở ra và có thể tích 10l.Tính
a.Công do khí thực hiện
b.Độ biến thiên nội năng của khí.Biết khí nhận nhiệt lượng 100J

a) Công do khí thực hiện:

A=P.(V_2-V_1)

b) Độ biến thiên nội năng

delta U =Q-A
Cậu ơi
.A=80J , do A thực hiện công => A=-80J và khí nhận nhiệt => Q=100J
Độ biến thiên nội năng = 20J ?? phải không cậu?
 
T

thuong0504

Ừ, Cậu thay số vào công thức tớ đưa ở trên sẽ ra ở câu a được công A

Sau đó tìm độ biến thiên nội năng, vì thực hiện công nên A<0; nhận nhiệt nên Q>0

Từ đó thay số, đổi dấu cho phù hợp thì tìm được đen ta U
 
V

vuphong0707

Ừ, Cậu thay số vào công thức tớ đưa ở trên sẽ ra ở câu a được công A

Sau đó tìm độ biến thiên nội năng, vì thực hiện công nên A<0; nhận nhiệt nên Q>0

Từ đó thay số, đổi dấu cho phù hợp thì tìm được đen ta U
ths cậu , hôm nay tớ kiểm tra học kì bài này thay lại xem đúng khống nhá cậu
$A=p.detaV=2.10^5.(10.10^-3-6.10^-3)=80J$
Do khí thực hiện công => A= -80J
Khí nhận nhiệt => Q= 100J
Độ biến thiên nội năng =-80+100=20J
Đúng không cậu?
 
V

vuphong0707

Ừ, Cậu thay số vào công thức tớ đưa ở trên sẽ ra ở câu a được công A

Sau đó tìm độ biến thiên nội năng, vì thực hiện công nên A<0; nhận nhiệt nên Q>0

Từ đó thay số, đổi dấu cho phù hợp thì tìm được đen ta U
Bạn ơi câu a nó hỏi độ lớn công thực hiện mình tính ra 80J xong mình => khí thực hiện công =>A=-80J có bị trừ điểm không??
 
T

thuong0504

Tớ không chắc lắm nhưng mà hỏi về độ lớn thì A=80J chứ sao lại A=-80J

Câu bởi mới thêm dấu - vào. Tùy vào thầy cô nữa, có người nghiêm khắc họ sẽ trừ điểm, có người thì không :D
 
Top Bottom