[Lý 10] Bài tập chất điểm

B

bin_bmt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: 1 xe chuyển động trên đoạn đường AB trong 1/3 quãng đường đầu. Xe đi với tốc độ 20km/h. Trong 2/3 quãng đường còn lại xe đi với tốc độ 30km/h. Tìm tốc độ trung bình trên toàn bộ đoạn đường.
bài 2: 1 xe xuất phát lúc 6h. từ 6h-8h xe đi với tốc độ 10m/s, từ 8h-9h15 xe đi với tốc độ 18km/h. từ 9h15 - 10h xe đi với tốc độ 54km/h. Tìm tốc độ trung bình trên toàn bộ đoạn đường.
 
L

ljnhchj_5v

Bài 1:
- Ta có: [TEX]v_{tb}=\frac{S}{t}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v_{tb}=\frac{S}{\frac{S_1}{v_1}+\frac{S_2}{v_2}}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v_{tb}=\frac{S}{\frac{1/3S}{v_1}+\frac{2/3S}{v_2}}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v_{tb}=\frac{1}{\frac{1}{3v_1}+\frac{2}{3v_2}}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v_{tb}=\frac{1}{\frac{1}{3.20}+\frac{2}{3.30}}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]v_{tb}= ...[/TEX]

Bài 2:
- Đổi: 10 m/s = 36 km/h
- Tổng thời gian xe đi: 10 - 6 = 4h
- Ta có: [TEX]v_{tb}=\frac{S}{t}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v_{tb}=\frac{v_1.t_1 + v_2.t_2 + v_3.t_3}{t}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v_{tb}=\frac{36.2 + 18.1,25 + 54.0,75}{4}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]v_{tb}=...[/TEX]
 
Top Bottom