[LÝ 10] Bài này khó đấy!^^

H

happydragon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:):):):):):):):)
1 chiếc thước AB có chiều dài 25cm được cheo vào tường bằng một sợi dây ở trên tường có 1 lỗ sáng nhỏ ỏ phía dưới thước. hỏi cạnh B của thước cách lỗ sáng 1 khoảng cách h là bao nhiêu? để khi đốt dây treo thước rơi sẽ khuất lỗ sáng trong khoảng thời gian là 0,1s
******Điểm a của thước được nối với sợi dây. Còn điẻm B là điểm gần lỗ sáng hơn.



:D:D:D:D:D
GIÚP mình với****************************????????????
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

Đầu trên của thước là A, dưới là B, lỗ nhỏ coi là điểm và gọi là C.
Đây là bài rơi tự do.
Khoảng cách giữa B và C là quãng đường S(1)
----------------------------A---C-----… S(2)
S(2) =S(1) + 0.25 (.25 là độ dài của thước tính bằng met)
S(1) =0.5g$t_1^2$
S(2) =0.5g$t_2^2$* =0.5g$t_1$*2 + 0.25 (***)
Với g=9.81 ta giải (***) được $t_1$ = 0.205 giây.
Thế $t_1$ vào pt trên kia ta được $S_1$ = 0.2058 (m) = 20.58 (cm)
$S_1$ là khoảng cách giữa mép dưới của thước và lỗ.
$t_2 - t_1$ =0.1 rồi mới thay vào (***) để giải
 
Last edited by a moderator:
H

happydragon

Đầu trên của thước là A, dưới là B, lỗ nhỏ coi là điểm và gọi là C.
Đây là bài rơi tự do.
Khoảng cách giữa B và C là quãng đường S(1)
----------------------------A---C-----… S(2)
S(2) =S(1) + 0.25 (.25 là độ dài của thước tính bằng met)
S(1) =0.5g$t_1^2$ (*2 là mũ 2)
S(2) =0.5g$t_2^2$* =0.5g$t_1$*2 + 0.25 (***)
Với g=9.81 ta giải (***) được $t_1$ = 0.205 giây.
Thế $t_1$ vào pt trên kia ta được $S_1$ = 0.2058 (m) = 20.58 (cm)
$S_1$ là khoảng cách giữa mép dưới của thước và lỗ.
$t_2 - t_1$ =0.1 rồi mới thay vào (***) để giải

bạn ơi mình không hiểu. giải thích rõ hơn được không****************************?????
 
H

happydragon

:):):):):):):):)
1 chiếc thước AB có chiều dài 25cm được cheo vào tường bằng một sợi dây ở trên tường có 1 lỗ sáng nhỏ ỏ phía dưới thước. hỏi cạnh B của thước cách lỗ sáng 1 khoảng cách h là bao nhiêu? để khi đốt dây treo thước rơi sẽ khuất lỗ sáng trong khoảng thời gian là 0,1s
******Điểm a của thước được nối với sợi dây. Còn điẻm B là điểm gần lỗ sáng hơn.



:D:D:D:D:D
GIÚP mình với****************************????????????
 
H

happydragon

:):):):):):):):)
1 chiếc thước AB có chiều dài 25cm được cheo vào tường bằng một sợi dây ở trên tường có 1 lỗ sáng nhỏ ỏ phía dưới thước. hỏi cạnh B của thước cách lỗ sáng 1 khoảng cách h là bao nhiêu? để khi đốt dây treo thước rơi sẽ khuất lỗ sáng trong khoảng thời gian là 0,1s
******Điểm a của thước được nối với sợi dây. Còn điẻm B là điểm gần lỗ sáng hơn.



:D:D:D:D:D
GIÚP mình với****************************????????????
 
H

happydragon

1 chiếc thước AB có chiều dài 25cm được cheo vào tường bằng một sợi dây ở trên tường có 1 lỗ sáng nhỏ ỏ phía dưới thước. hỏi cạnh B của thước cách lỗ sáng 1 khoảng cách h là bao nhiêu? để khi đốt dây treo thước rơi sẽ khuất lỗ sáng trong khoảng thời gian là 0,1s
******Điểm a của thước được nối với sợi dây. Còn điẻm B là điểm gần lỗ sáng hơn.




GIÚP mình với****************************????????????
 
H

happydragon

1 chiếc thước AB có chiều dài 25cm được cheo vào tường bằng một sợi dây ở trên tường có 1 lỗ sáng nhỏ ỏ phía dưới thước. hỏi cạnh B của thước cách lỗ sáng 1 khoảng cách h là bao nhiêu? để khi đốt dây treo thước rơi sẽ khuất lỗ sáng trong khoảng thời gian là 0,1s
******Điểm a của thước được nối với sợi dây. Còn điẻm B là điểm gần lỗ sáng hơn.




GIÚP mình với****************************????????????
 
K

khocvidauthuong

Đây là bài rơi tự do : điểm A ở trên cùng, B ở dưới A, C dưới cùng(lỗ sáng nhỏ)
Lỗ sáng bắt đầu bi che khuất khi B rơi đến C
Ý bài này hỏi là tìm k/c từ B đen C để tg B rơi đến C là 0,1s
Người ta thường lấy g=9,8 nên ta cug coi g=9,8
K/c từ B đến C là:
s=1/2.9,8.0,1.0,1=0,049m
Vừa nãy cậu jup to jo to jup lai
 
H

happydragon

Đầu trên của thước là A, dưới là B, lỗ nhỏ coi là điểm và gọi là C.
Đây là bài rơi tự do.
Khoảng cách giữa B và C là quãng đường S(1)
----------------------------A---C-----… S(2)
S(2) =S(1) + 0.25 (.25 là độ dài của thước tính bằng met)
S(1) =0.5g$t_1^2$
S(2) =0.5g$t_2^2$* =0.5g$t_1$*2 + 0.25 (***)
Với g=9.81 ta giải (***) được $t_1$ = 0.205 giây.
Thế $t_1$ vào pt trên kia ta được $S_1$ = 0.2058 (m) = 20.58 (cm)
$S_1$ là khoảng cách giữa mép dưới của thước và lỗ.
$t_2 - t_1$ =0.1 rồi mới thay vào (***) để giải

hình như bạn giải sai rồi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
H

happydragon

Đây là bài rơi tự do : điểm A ở trên cùng, B ở dưới A, C dưới cùng(lỗ sáng nhỏ)
Lỗ sáng bắt đầu bi che khuất khi B rơi đến C
Ý bài này hỏi là tìm k/c từ B đen C để tg B rơi đến C là 0,1s
Người ta thường lấy g=9,8 nên ta cug coi g=9,8
K/c từ B đến C là:
s=1/2.9,8.0,1.0,1=0,049m
Vừa nãy cậu jup to jo to jup lai

ủa thế còn chi tiết chiếc thước dài 25cm không dùng đến hả bạn??????????

chẳng nhẽ nó lại dễ vậy thui sao??????????
 
Top Bottom