lý 10 ạ

T

thythy061041

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, một xe đạp chuyển động với vận tốc 5 m/s thì xuống dốc, chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,2 m/s2. cùng lúc đó một o tô lên dốc với vận tốc ban đầu là 20m/s, chuyển động chậm dần đều với gia tốc 0,2 m/s2. biết chiều dài của dốc là 1000m. coi đoạn dốc là đường thẳng. chọn trục Ox là đoạn dốc, chiều dương là chiều chuyển động của xe đạp, gốc tọa độ tại đỉnh dốc.
a, tìm tọa độ và thời điểm gặp nhau của 2 xe trên đoạn dốc.
b. tính quãng đường xe đạp, ô tô đi được khi gặp nhau.
c, tìm vận tốc của ô tô khi gặp nhau.
2. kim phút của 1 đồng hồ dài gấp 1,5 kim giờ, so sánh tốc độ dài, tốc độ góc và gia tốc hướng tâm của đầu kim phút với đầu kim giờ.
anh chị ghi rõ rõ để em dễ hiểu với ạ, em cám ơn nhiều lắm ạ
 
T

thanhtam10b1

1) a)Phương trình tọa độ:
Xe đạp: xA=5t+0.1t^2 (1)
Ô tô: xB=1000-20t+0.1t^2
Hai xe gặp nhau \Rightarrow xA=xB
\Rightarrow 5t+0.1t^2=1000-20t+0.1t^2
\Rightarrow t=40 (s) thay vào (1), ta được xA=360m
Vậy hai xe gặp nhau sau 40 giây, cách gốc tọa độ 360m
b) xe đạp đi được 360m
Xe ô tô đi được 1000-360=640m
c) vận tốc của ô tô v=640:40=16(m/s)
 
T

thanhtam10b1

2) Rp=1.5Rg\Rightarrow \frac{Rp}{Rg}=1.5
Tp=1 (giờ)
Tg=12 (giờ)
Bạn sử dụng công thức, lập tỉ số là ra :);)
Kết quả \omegap=12\omegag
vp=18vg
ap=216ag
 
Top Bottom