[Lý 10] 1 số bài tập cần hỏi

E

edodeptrai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trên 1 biến trở con chạy ghi [TEX]100\Omega - 2A[/TEX] Hiệu điện thế lớn nhất dc đặt lên đầu dây cố định của biến trở có thể nhận giá trị nào?
2. 1 người đi mô tô toàn quãng đường dài 60km. Lúc đầu, dự định đi v=30km/h. Nhưng sau khi đi đc [tex]\frac{1}{4}[/tex] quãng đường, lại muốn đến sớm hơn dự định 30min, Hỏi quãng đường sau anh ta phải đi với v=?
3.Một bếp điện ghi 220V-1kW hoạt động liên tục trong 2h với U=220V. Điện năng tiêu thụ trong thời gian ấy là?
 
G

galaxy98adt

1. Trên 1 biến trở con chạy ghi $100 \Omega - 2A$ Hiệu điện thế lớn nhất dc đặt lên đầu dây cố định của biến trở có thể nhận giá trị nào?
Theo giả thiết, điện trở lớn nhất của biến trở là $100 \Omega$, cđdđ lớn nhất của biến trở là $2 A$
\Rightarrow Hiệu điện thế lớn nhất đặt đc trên biến trở là: $U_{max} = R_{max}.I_{max} = 200 (V)$


2. 1 người đi mô tô toàn quãng đường dài 60km. Lúc đầu, dự định đi v=30km/h. Nhưng sau khi đi đc $\frac{1}{4}$ quãng đường, lại muốn đến sớm hơn dự định 30min, Hỏi quãng đường sau anh ta phải đi với v=?
Đổi: $30' = 0,5h$
Thời gian dự định mà người đó đi là: $t = \frac{S}{v} = 2 (h)$
Thời gian để người đó đi hết $\frac{1}{4}$ quãng đường là $t_1 = \frac{S_1}{v} = \frac{S}{4.v} = 0,5 (h)$
Để tổng thời gian người đó đi hết 1,5h thì $\frac{3}{4}$ quãng đường còn lại người đó phải đi trong 1h.
\Rightarrow Vận tốc của người đó trên quãng đường sau là: $v_1 = \frac{S_2}{t_2} = \frac{3.S}{4.t_2} = 45 (km/h)$


3.Một bếp điện ghi 220V-1kW hoạt động liên tục trong 2h với U=220V. Điện năng tiêu thụ trong thời gian ấy là?
Theo giả thiết, bếp hoạt động với đúng hđt định mức \Rightarrow Bếp hoạt động với công suất định mức.
\Rightarrow Điện năng tiêu thụ của bếp trong 2h là: $A = \mathscr P.t = 1.2 = 2 (kW.h)$
 
E

edodeptrai


Theo giả thiết, điện trở lớn nhất của biến trở là $100 \Omega$, cđdđ lớn nhất của biến trở là $2 A$
\Rightarrow Hiệu điện thế lớn nhất đặt đc trên biến trở là: $U_{max} = R_{max}.I_{max} = 200 (V)$



Đổi: $30' = 0,5h$
Thời gian dự định mà người đó đi là: $t = \frac{S}{v} = 2 (h)$
Thời gian để người đó đi hết $\frac{1}{4}$ quãng đường là $t_1 = \frac{S_1}{v} = \frac{S}{4.v} = 0,5 (h)$
Để tổng thời gian người đó đi hết 1,5h thì $\frac{3}{4}$ quãng đường còn lại người đó phải đi trong 1h.
\Rightarrow Vận tốc của người đó trên quãng đường sau là: $v_1 = \frac{S_2}{t_2} = \frac{3.S}{4.t_2} = 45 (km/h)$



Theo giả thiết, bếp hoạt động với đúng hđt định mức \Rightarrow Bếp hoạt động với công suất định mức.
\Rightarrow Điện năng tiêu thụ của bếp trong 2h là: $A = \mathscr P.t = 1.2 = 2 (kW.h)$

cái bài cuối đáp án thế này
A. 7,2 KWh
B. 7200 J
C. 7200 KJ
D. 7200 WH
Mình nghĩ chắc chắn là 7,2 rồi. Đơn vị điện năng là kWH mà?
 
G

galaxy98adt

Đáp án phải là C bạn nhé!! 1 kW.h = 3600000 J = 3600 kJ
(Vì 1W = 1 J/s \Rightarrow 1 kW = 1000 J/s, 1h = 3600s)
 
Top Bottom