Toán luyện trắc nghiệm hàm số

Chưa Bao Giờ

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng năm 2017
3
0
1
19
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 6: Cho hàm số y = x3 - 3x2 + 2x - 1. Xét các mệnh đề:

I. Đồ thị có một điểm uốn.

II. Hàm số không có cực đại và cực tiểu.

III. Điểm uốn là tâm đối xứng của đồ thị

Mệnh đề nào đúng:

A. Chỉ I và II B. Chỉ II và III. C. Chỉ I và III. D. Cả I, II, III.

Câu 15: Trong các hàm số sau đây, hàm số nào có giá trị nhỏ nhất trên tập xác định?

A. y = x3 - 3x2 - 6

B. y = x4 - 3x2 - 1

C.

D.

Câu 12: Cho hàm số y = x3 + 6x2 + 3(m + 2)x - m - 6 có cực đại, cực tiểu tại x1, x2 sao cho x1 < -1 < x2 thì giá trị của m là:

A. m > 1. B. m < 1. C. m > -1. D. m < -1.

Câu 10: Hàm số y = x3 - 3x đạt giá trị nhỏ nhất trên [-2;2] khi x bằng:

A. -2 B. 1 C. -1 hay -2 D. 1 hay -2
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Câu 6: Cho hàm số y = x3 - 3x2 + 2x - 1. Xét các mệnh đề:

I. Đồ thị có một điểm uốn.

II. Hàm số không có cực đại và cực tiểu.

III. Điểm uốn là tâm đối xứng của đồ thị

Mệnh đề nào đúng:

A. Chỉ I và II B. Chỉ II và III. C. Chỉ I và III. D. Cả I, II, III.

Câu 15: Trong các hàm số sau đây, hàm số nào có giá trị nhỏ nhất trên tập xác định?

A. y = x3 - 3x2 - 6

B. y = x4 - 3x2 - 1

C.

D.

Câu 12: Cho hàm số y = x3 + 6x2 + 3(m + 2)x - m - 6 có cực đại, cực tiểu tại x1, x2 sao cho x1 < -1 < x2 thì giá trị của m là:

A. m > 1. B. m < 1. C. m > -1. D. m < -1.

Câu 10: Hàm số y = x3 - 3x đạt giá trị nhỏ nhất trên [-2;2] khi x bằng:

A. -2 B. 1 C. -1 hay -2 D. 1 hay -2
 
Top Bottom