- 3 Tháng chín 2017
- 588
- 169
- 86
- TP Hồ Chí Minh
- Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hbh tâm O.Gọi M,N lần lượt là td của SD,SB, Plà td OC
a.Tìm giao tuyến (MNP) và (ABCD)
b.Tìm giao điểm K của SA và (MNP).Cm: PK // (SCD)
c.Mặt phẳng [tex]\alpha[/tex] qua N // SO và AD . [tex]\alpha[/tex] cắt AB,CD,SC lần lượt tại E,F,T .Tứ giác NEFT là hình gì? CM
2. Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hthang với đáy lớn AD,AD=2BC, AC giao BD tại O . Gọi M là td SD
a. Tìm giao tuyến (SAD) và (MBC)
b. Tìm giao điểm OM và (SAB)
c. Gọi G là trọng tâm tam giác SBC.cmr : OG//(SAD)
d. (Vẽ hình riêng) Gọi H là trọng tâm tam giác SAB mặt phẳng (P) qua H, // AD và SO . (P) cắt AB,CD,SA,SD lần lượt tại E,F,T,Q.Tứ giác EFQT là hình gì .giải thích
a.Tìm giao tuyến (MNP) và (ABCD)
b.Tìm giao điểm K của SA và (MNP).Cm: PK // (SCD)
c.Mặt phẳng [tex]\alpha[/tex] qua N // SO và AD . [tex]\alpha[/tex] cắt AB,CD,SC lần lượt tại E,F,T .Tứ giác NEFT là hình gì? CM
2. Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hthang với đáy lớn AD,AD=2BC, AC giao BD tại O . Gọi M là td SD
a. Tìm giao tuyến (SAD) và (MBC)
b. Tìm giao điểm OM và (SAB)
c. Gọi G là trọng tâm tam giác SBC.cmr : OG//(SAD)
d. (Vẽ hình riêng) Gọi H là trọng tâm tam giác SAB mặt phẳng (P) qua H, // AD và SO . (P) cắt AB,CD,SA,SD lần lượt tại E,F,T,Q.Tứ giác EFQT là hình gì .giải thích