Luyện toán nâng cao cực hay nek` !!!

M

mytitkut3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Cho số A = 3^2001 . 7^2002 . 13^2003. Chữ số hàng đơn vị của số A bằng bao nhiêu ?
Câu 2 : Cho 3 số tự nhiên có ước số chung lớn nhất bằng 12. Ba số đó tỉ lệ nghịch với 4;6;15 .
Số bé nhất trong 3 số đó là bao nhiêu ?
♥♥♥♥Mọi người làm tạm 2 câu nhé , Khi nào xong tớ up lên típ ♥♥♥♥♥
 
N

nguyenbahiep1

Câu 1 : Cho số [TEX]A = 3^2001 . 7^2002 . 13^2003.[/TEX] Chữ số hàng đơn vị của số A bằng bao nhiêu ?

tân cùng của

[laTEX]3^1 = 3 \\ \\ 3^2 = 9 \\ \\ 3^3 = 7 \\ \\ 3^4 = 1[/laTEX]

2001 chia 4 dư 1

vậy tận cùng của

[laTEX]3^{2001} = 3^1 = 3[/laTEX]

làm tương tự ta có

tận cùng của

[laTEX]7^{2002} = 9 \\ \\ 13^{2003} = 7 [/laTEX]

vậy tận cùng của

3.9.7 = 9

số hàng đơn vị của biểu thức trên là 9
 
Top Bottom