Toán 12 luyện thi THPTQG2020(1)

PhúcBéoA1BYT

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2018
82
70
69
23
Nghệ An
THPT BYT(Bộ Y Tế ;))

Attachments

  • IMG_8241.JPG
    IMG_8241.JPG
    97.6 KB · Đọc: 67

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Câu 15 đặt sinx=t => t thuộc (0;1]
Pt trở thành:
[TEX]f(t)=3t+m<=>f(x)=3x+m[/TEX] với x thuộc (0;1]
Xét đồ thị f(x) trong (0;1] thì x thấy [TEX]1>f(x) \geq -1[/TEX]
Vậy để pt có nghiệm thì [TEX]1>3x+m \geq -1[/TEX]
Với x thuộc (0;1] thì [TEX]3+m \geq 3x+m > m[/TEX]
Vậy để pt có nghiệm thì 3+m [TEX]\geq -1[/TEX] và m[TEX]\leq 1[/TEX]
 
Top Bottom