Toán 9 Luyện thi lớp 10

Anna võ

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng năm 2018
53
13
11
21
Lâm Đồng
Thcs lam sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.AB là dây cung của (O, 5cm) , AB=5√2 cm. Tính diện tích hình viên phân tạo bởi dây AB và cung nhỏ AB của (O).
2. Cho (d) cắt (P): y= -x^2 tại điểm có hoành độ 2 và (d) đi qua M(1,-3). Viết phương trình đường thẳng (d).
Giải chi tiết giúp mình với nha.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1.AB là dây cung của (O, 5cm) , AB=5√2 cm. Tính diện tích hình viên phân tạo bởi dây AB và cung nhỏ AB của (O).
2. Cho (d) cắt (P): y= -x^2 tại điểm có hoành độ 2 và (d) đi qua M(1,-3). Viết phương trình đường thẳng (d).
Giải chi tiết giúp mình với nha.
Đường thẳng d có pt: y = ax + b.
Vì d cắt P tại điểm có hoành độ bằng 2 nên y = - [tex]2^{2}[/tex] = -4. Hay d cắt P tại điểm có tọa độ (2; -4). Thay vào pt của d ta có - 4 = 2a + b.
Vì d đi qua M(1; - 3) nên ta có - 3 = a + b. Giải hệ pt gồm hai pt trên tìm a, b
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1.AB là dây cung của (O, 5cm) , AB=5√2 cm. Tính diện tích hình viên phân tạo bởi dây AB và cung nhỏ AB của (O).
2. Cho (d) cắt (P): y= -x^2 tại điểm có hoành độ 2 và (d) đi qua M(1,-3). Viết phương trình đường thẳng (d).
Giải chi tiết giúp mình với nha.
upload_2018-5-22_11-10-36.png
1. AC = CB = AB/2.
[tex]OC \perp AB[/tex] , OC = [tex]\sqrt{OA^{2} - AC^{2}}[/tex]
Tính diện tích tam giác ABC và diện tích hình quạt AOB. Diện tích viên phân bằng diện tích quạt trừ diện tích tam giác
 
Top Bottom