Toán 9 Luyện thi lớp 10

Anna võ

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng năm 2018
53
13
11
21
Lâm Đồng
Thcs lam sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tính diện tích ΔABC biết BC=4cm, góc B=45 độ, góc C=30 độ.
2. Một tam giác vuồn có chu vi là 120 cm, cạnh huyền là 50 cm. Tính diện tích tam giác vuông đó.
3. Một hình nón có chiều cao h và thiết diện qua trục là một tam giác đều. Chứng minh diện tích đáy hình nón bằng 1/2 diện tích xung quanh của hình nón đó.
Giải chi tiết giúp mình nha. Mình khá yếu toán hình á.
 

Anna võ

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng năm 2018
53
13
11
21
Lâm Đồng
Thcs lam sơn
Mà bạn ơi câu 3 ở trên nói là chứng minh bằng 1/2 mà
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Thay số đến lần thứ 3 vẫn nhân chia nhầm, quỳ :p
 

Anna võ

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng năm 2018
53
13
11
21
Lâm Đồng
Thcs lam sơn
Mình thấy rồi á, bạn khỏi sửa lại,mình tự sửa được rồi á. Cảm ơn bạn nha
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Mình thấy rồi á, bạn khỏi sửa lại,mình tự sửa được rồi á. Cảm ơn bạn nha
Do đề cho chiều cao h nên sử dụng cách mình vừa sửa, dùng h làm căn cứ số liệu tính toán sẽ chặt chẽ hơn cách cũ giả thiết dùng cạnh tam giác để tính rất nhiều, mặc dù nó dài hơn 1 xíu :D
 
  • Like
Reactions: Anna võ
Top Bottom