Toán 9 Luyện thi lớp 10

Anna võ

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng năm 2018
53
13
11
21
Lâm Đồng
Thcs lam sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho (d1) 5x-2y=3 và (d2)x+y=m. Tìm m để (d1) cắt (d2) tại điểm nằm trên trục tung.
Câu 2: ΔABC vuông tại A, có BE là phân giác góc B, E thuộc AC. Đường tròn đường kính AB cắt BE, BC lần lượt tại M, N (khác B). Đường thẳng AM cắt BC tại K. Chứng minh AE. AN=AM. AK.
Câu 3: Tìm giá trị nguyên của x để biểu thức B=√x +3 /√x -2 có giá trị là số nguyên.
Giúp giùm mình với nha.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Câu 1: Cho (d1) 5x-2y=3 và (d2)x+y=m. Tìm m để (d1) cắt (d2) tại điểm nằm trên trục tung.
Câu 2: ΔABC vuông tại A, có BE là phân giác góc B, E thuộc AC. Đường tròn đường kính AB cắt BE, BC lần lượt tại M, N (khác B). Đường thẳng AM cắt BC tại K. Chứng minh AE. AN=AM. AK.
Câu 3: Tìm giá trị nguyên của x để biểu thức B=√x +3 /√x -2 có giá trị là số nguyên.
Giúp giùm mình với nha.
Bài 1: (d1): y = [tex]\frac{5}{2}x - \frac{3}{2}[/tex]; (d2): y = -x + m.
Để hai đường thẳng cắt nhau tại một điểm trên trục tung thì m = [tex]-\frac{3}{2}[/tex] .
Bài 3: A = [tex]\frac{\sqrt{x} + 3}{\sqrt{x} - 2} = \frac{\sqrt{x} - 2 + 5}{\sqrt{x} - 2}[/tex] = 1 + [tex]\frac{5}{\sqrt{x} - 2}[/tex]
Để A nguyên thì [tex]\sqrt{x} - 2[/tex] là ước của 5. Mà 5 có 4 ước là 1; -1; 5; -5. Cho [tex]\sqrt{x} - 2[/tex] bằng bốn giá trị này giải để tìm x
 
  • Like
Reactions: Anna võ

thuannguyen0803@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng năm 2018
20
15
6
21
TP Hồ Chí Minh
Thpt chuyên Trần Đại Nghĩa
Câu 1: Cho (d1) 5x-2y=3 và (d2)x+y=m. Tìm m để (d1) cắt (d2) tại điểm nằm trên trục tung.
Câu 2: ΔABC vuông tại A, có BE là phân giác góc B, E thuộc AC. Đường tròn đường kính AB cắt BE, BC lần lượt tại M, N (khác B). Đường thẳng AM cắt BC tại K. Chứng minh AE. AN=AM. AK.
Câu 3: Tìm giá trị nguyên của x để biểu thức B=√x +3 /√x -2 có giá trị là số nguyên.
Giúp giùm mình với nha.


Ta co BE la tia phan giac suy ra cung MN se bang cung AM
Ma goc EAM bang goc MNA( goc tao boi tia tiep tuyen va day cung va goc noi tiep cung chan 1 cung)
Ma goc MNA bang goc KAN ( hai goc cung chan hai cung bang nhau; cung AM bang cung MN)
Suy ra EAK bang KAN
Co tam giac EAM dong dang tam giac ANK(g.g)(goc EMA bang goc KNA bang 90 do)
Suy ra dpcm
 
Top Bottom