luyện thi hsg

H

huuthuyenrop2

Ta có:[TEX] A=\frac{-2x-2}{x^2+2x^2}=\frac{-2(x+1)}{3x^2}[/TEX]
Để A nguyên dương \Leftrightarrow -2(x+1) > 0 và [TEX]3x^2[/TEX] khác 0
\Leftrightarrow x+1>0 và x khác 0
\Leftrightarrow x>-1 và x khác 0
Bài này sai rồi:
Ta có:
để A nguyên dương thì -2(x+1)>0 và x khác 0
\Leftrightarrow x+1<0 và x khác 0
\Leftrightarrow x<-1 và x khác 0
 
H

huuthuyenrop2

[TEX] A= \frac{-2x-2}{x^2+ 2x}[/TEX]
$A=\frac{-2(x+2)+2}{x(x+2)}$
$A=\frac{-2}{x}+\frac{2}{x(x+2)}$
để A nguyên thì x<0 và x(x+2)>0
\Rightarrow x<-2
 
Top Bottom