luyện thi ĐH

  • Thread starter minhluyenthidh@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,546

M

minhluyenthidh@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân nóng chảy Al2O3 với anot than chì H là 100%, thu được m Kg Al ở catot và 67.2 m3 đkc hỗn hợp khí X có tỉ khối so với hidro bằng 16. Lấy 2.24 lít đkc hỗn hợp khí X sục vào dd nước vôi trong dư thu được 2 g kết tủa. Tìm m . ĐA 75.6 Kg
 
C

clover141

Điện phân nóng chảy Al2O3 với anot than chì H là 100%, thu được m Kg Al ở catot và 67.2 m3 đkc hỗn hợp khí X có tỉ khối so với hidro bằng 16. Lấy 2.24 lít đkc hỗn hợp khí X sục vào dd nước vôi trong dư thu được 2 g kết tủa. Tìm m . ĐA 75.6 Kg
__________________
hh khí có CO2, CO, O2
dự vào tỉ khối => 3nCO2=nCO
2.24l khí
nCO2=0.02=>n CO=0.06
=> trong 67.2m3=> nCO2, nCO, nO2
=> nO=4,2
=> nAl=2.8
=> m Al=75,6g
 
Top Bottom