luyện thi ĐH

  • Thread starter minhluyenthidh@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 682

M

minhluyenthidh@gmail.com

N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Hòa tan hoàn toàn 12.42 g Al bằng dd HNO3 loãng dư, thu được dd X và 1.344 lít dkc hon hợp là N2O và N2. Tỉ khối hỗn hợp khí Y so với khí H2 là 18. Cô cạn dd X thu được m g chất rằn. Tìm m. ĐA 106.38 g


Bạn chú ý Al có thể khử $HNO_3$ về $N^{-3}$
$n_{N_2O}=n_{N_2}=0,03mol$

--> số mol e nhận: 0,03.8+0,03.10=0,54mol
--> số mol muối amoni: $\dfrac{0,46.3-0,54}{8}=0,105$
--> khối lượng muối: 0,46.213+80.0,105=106,38g
 
Top Bottom