luyện thi ĐH

H

hienzu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI TẬP LUYỆN THI ĐẠI HỌC

Bài 1:
Hòa tan hết hh rắn gồm [TEX]CaC_{2},Al_{4}C_{3},Ca[/TEX] vào [TEX]H_{2}O[/TEX]dư thu được 3,36 lit khí (đktc)hh khí X có tỉ khối so với hidro bằng 10. Dẫn X qua Ni đun nóng thu được hh khí Y. Tiếp tục cho Y qua bình đựng nước brom dư thì có 0,784 lit(đktc) hh khí Z(tỉ khối so với He bằng 6,5) đi ra khỏi bình. Khối lượng bình brom tăng lên

A.2,09 gam
B. 3,45 gam
C. 3,91 gam
D. 2,545 gam

Bài 2
Nhiệt phân ht 12,95gam 1 muối hidrocacbonnat của kim loại R (có hóa trị không đổi trong các hợp chất) dc chất rắn X,hh khí và hơi Y. Dẫn từ từ Y vào hết bình đựng dung dịch chứa 0,07 mol [TEX]Ca(OH)_2[/TEX], thấy khối lượng bình tăng 5,3g,đồng thời có 4 gam kết tủa. Cho toàn bộ X vào 100ml dung dich [TEX]H_{2}SO_{4} 0,2M(d=1,2g/ml)[/TEX] được dung dịch Z. Nồng độ % của dung dịch Z là
A. 4,02%
B. 4,17%
C. 0,7%
D. 16,9%
 
P

phamthimai146

Bài 1:
Hòa tan hết hh rắn gồm CaC_{2},Al_{4}C_{3},Ca vào [/TEX]H_{2}O[/TEX]dư thu được 3,36 lit khí (đktc)hh khí X có tỉ khối so với hidro bằng 10. Dẫn X qua Ni đun nóng thu được hh khí Y. Tiếp tục cho Y qua bình đựng nước brom dư thì có 0,784 lit(đktc) hh khí Z(tỉ khối so với He bằng 6,5) đi ra khỏi bình. Khối lượng bình brom tăng lên

A.2,09 gam
B. 3,45 gam
C. 3,91 gam
D. 2,545 gam

Bài 1:
Khí X gồm a, b, c mol CH4, C2H2 và H2 ==> mol X = a + b + c = 0,15
khối lượng X = 16a + 26b + 2c = 2*10*0,15 = 3
Khối lượng khí Z = 4*6,5*0,784/22,4 = 0,91
khối lượng bình Br2 tăng = 3 - 0,91 = 2,09 ==> câu A
 
S

sot40doc

BÀI TẬP LUYỆN THI ĐẠI HỌC

Bài 2
Nhiệt phân ht 12,95gam 1 muối hidrocacbonnat của kim loại R (có hóa trị không đổi trong các hợp chất) dc chất rắn X,hh khí và hơi Y. Dẫn từ từ Y vào hết bình đựng dung dịch chứa 0,07 mol [TEX]Ca(OH)_2[/TEX], thấy khối lượng bình tăng 5,3g,đồng thời có 4 gam kết tủa. Cho toàn bộ X vào 100ml dung dich [TEX]H_{2}SO_{4} 0,2M(d=1,2g/ml)[/TEX] được dung dịch Z. Nồng độ % của dung dịch Z là
A. 4,02%
B. 4,17%
C. 0,7%
D. 16,9%

TH1,dẫn hh khí vào [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] chỉ tạo ra [TEX]CaCO_3[/TEX] => [TEX]n CO_2 =0,04 mol[/TEX]
=> [TEX]n H_2O = /frac{5,3-0,04.44}{18} > n CO_2 [/TEX] => loại
vì [TEX]2HCO_3^- = H_2O+2CO_2+[O][/TEX]

TH2, dẫn khí vào sinh ra [TEX]CaCO_3, CaHCO_3[/TEX]
=> [TEX]n CO_2 = 0,1 mol[/TEX]
[TEX]n H_2O=0,05 mol[/TEX] ( thấy tm )
=> m R = 12,95 - 0,1.61 = 6,85g
biện luận M R theo số mol [TEX]CO_2[/TEX] ra đc 0,05 mol Ba
m R + m [O] = 6,85 + 0,05.16 = 7,65 gam
[TEX]n H_2SO_4 = 0,02 mol[/TEX]
do đó phần chất rắn sẽ tan hết
=> có 2 chất tan trong dd, ko biết tính % của cái nào


hienzu thấy tên này quen quen
 
S

sot40doc

h đang học trường j rồi
sao h vào hỏi bài làm j
hay thi lại ĐH ;))
.....................................
 
H

hienzu

t hc bưu chính viễn thông

vào chơi thôi, giống cậu :D
.........................
.........................
giờ hc tr j z:D
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

t hc bưu chính viễn thông

vào chơi thôi, giống cậu :D
.........................
.........................
giờ hc tr j z:D

h đang học trường j rồi
sao h vào hỏi bài làm j
hay thi lại ĐH ;))
.....................................


chuẩn
2 năm trc có nc và hỏi bài đôi lần mà :D:D:D


Hai anh chị spam nãi giờ nha. .
 
Top Bottom