Bài 1 : \int_{0}^{pi/4}\frac{x}{1+cos2x}dx
H huu_nghia0303 31 Tháng mười hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1 : [TEX]\int_{0}^{pi/4}\frac{x}{1+cos2x}dx[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1 : [TEX]\int_{0}^{pi/4}\frac{x}{1+cos2x}dx[/TEX]
N nguyenbahiep1 31 Tháng mười hai 2012 #2 Bài này đơn giản thôi tích phân từng phần [laTEX]I = \int_{0}^{\frac{\pi}{4}} \frac{xdx}{2cos^2x} \\ \\ \frac{xtanx}{2} \big|_0^{\frac{\pi}{4}} - \frac{1}{2}\int_0^{\frac{\pi}{4}}tan x.dx \\ \\ (\frac{xtanx}{2} + \frac{1}{2}ln|cosx| )\big|_0^{\frac{\pi}{4}} [/laTEX]
Bài này đơn giản thôi tích phân từng phần [laTEX]I = \int_{0}^{\frac{\pi}{4}} \frac{xdx}{2cos^2x} \\ \\ \frac{xtanx}{2} \big|_0^{\frac{\pi}{4}} - \frac{1}{2}\int_0^{\frac{\pi}{4}}tan x.dx \\ \\ (\frac{xtanx}{2} + \frac{1}{2}ln|cosx| )\big|_0^{\frac{\pi}{4}} [/laTEX]