[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Gọi I, K thứ tự là hình chiếu của H trên AB và AC. Chứng minh rằng: [tex]\frac{BI}{CK}[/tex] = [tex]\frac{AB^3}{AC^3}[/tex]
Câu 2: Cho tam giác ABC vuông tại A có góc B bằng 2 lần góc C. Đường phân giác của góc ABC cắt AC tại E. Chứng minh [tex]^{AB^2}[/tex] = AE.AC
Câu 3: Cho tam giác ABC vuông ở A, đường cao AH. Gọi D và E lần lượt là hình chiếu của H trên AB và AC.
a, Chứng minh: AD.AB=AE.AC
b, Các đường thẳng vuông góc với DE tại D và tại E lần lượt cắt BC tại M và N. Chứng minh: M là trung điểm của BH và N là trung điểm của CH
c, Chứng minh: Diện tích DEMN = [tex]\frac{1}{2}[/tex] Diện tích ABC
d, Tính diện tích tứ giác DEMN biết AB=8cm, AC=19cm
Câu 4: Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH chia cạnh huyền thành 2 đoạn BH=2,5cm, CH=7,5cm. a,Tính AB,AC,AH và góc C
b,Qua C kẻ đường thẳng song song với AB, đường thẳng này cắt AH tại M. Tính diện tích tứ giác ABMC ( kết quả lấy giá trị đúng )
Chúc các bạn học tốt! Nhi cảm ơn nhiều <33
Câu 2: Cho tam giác ABC vuông tại A có góc B bằng 2 lần góc C. Đường phân giác của góc ABC cắt AC tại E. Chứng minh [tex]^{AB^2}[/tex] = AE.AC
Câu 3: Cho tam giác ABC vuông ở A, đường cao AH. Gọi D và E lần lượt là hình chiếu của H trên AB và AC.
a, Chứng minh: AD.AB=AE.AC
b, Các đường thẳng vuông góc với DE tại D và tại E lần lượt cắt BC tại M và N. Chứng minh: M là trung điểm của BH và N là trung điểm của CH
c, Chứng minh: Diện tích DEMN = [tex]\frac{1}{2}[/tex] Diện tích ABC
d, Tính diện tích tứ giác DEMN biết AB=8cm, AC=19cm
Câu 4: Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH chia cạnh huyền thành 2 đoạn BH=2,5cm, CH=7,5cm. a,Tính AB,AC,AH và góc C
b,Qua C kẻ đường thẳng song song với AB, đường thẳng này cắt AH tại M. Tính diện tích tứ giác ABMC ( kết quả lấy giá trị đúng )
Chúc các bạn học tốt! Nhi cảm ơn nhiều <33