Toán 9 Luyện tập

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Bài 1
[tex]a,A=\sqrt{13+\sqrt{30\sqrt{2+\sqrt{9+4\sqrt{2}}}}}=\sqrt{13+\sqrt{30\sqrt{2+(1+\sqrt{8})}}}=\sqrt{13+\sqrt{30(1+\sqrt{2})}}[/tex] (không biết bạn có chép sai đề câu này không nhỉ?)
[tex]b,B=\sqrt{|40\sqrt{2}-57|}-\sqrt{|40\sqrt{2}+57|}=\sqrt{-40\sqrt{2}+57}-\sqrt{40\sqrt{2}+57}[/tex]
[tex]\Rightarrow B^2=-40\sqrt{2}+57+40\sqrt{2}+57-2\sqrt{-40\sqrt{2}+57}.\sqrt{40\sqrt{2}+57}=114-2\sqrt{49}=100[/tex]
[tex]\Rightarrow B=-10(do.B<0)[/tex]
[tex]c,C=(2+\sqrt{3}-\sqrt{2})(2-\sqrt{3}-\sqrt{2})(3+\sqrt{2})\sqrt{3-2\sqrt{2}}=[(2-\sqrt{2})^2-3](3+\sqrt{2})\sqrt{(\sqrt{2}-1)^2}=(3-4\sqrt{2})(3+\sqrt{2})(\sqrt{2}-1)=10\sqrt{2}-19[/tex]
[tex]d,D=(4\sqrt{2}+30)(\sqrt{5}-\sqrt{3})\sqrt{4-\sqrt{15}}=\sqrt{2}(2\sqrt{2}+15)(\sqrt{5}-\sqrt{3})\sqrt{8-2\sqrt{15}}[/tex][tex]=\sqrt{2}(2\sqrt{2}+15)(\sqrt{5}-\sqrt{3})\sqrt{8-2\sqrt{15}}=(4+15\sqrt{2})(\sqrt{5}-\sqrt{3})^2=(4+15\sqrt{2})(8-2\sqrt{15})=32+120\sqrt{2}-8\sqrt{15}-30\sqrt{30}[/tex]

Bài 2
[tex]\sqrt{21-6\sqrt{6}}+\sqrt{9+2\sqrt{48}}-2\sqrt{6+3\sqrt{3}}\approx 0.59929[/tex] (xem lại đề)
 

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
17
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
Sau khi xem đi xem lại (độ 20 phút), lục đủ các thể loại sách vở, tui rút ra vài cái kết luận như này:
Câu 1a thì bạn chép thừa dấu căn phía trước số 30
Câu 1d thì bạn chép thiếu dấu căn của số 30 (trùng hợp or ?)
Câu 2 thì số 48 đáng ra phải là 18 (lệch 30 đơn vị)
(p/s: sao lắm thứ liên quan đến số 30 vại trời)
 
Top Bottom