[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC khi có các đường cao BD và CD đường thẳng d cắt đường tròn ngoại tiếp tam giác abc tại hai điểm M và N
1) chứng minh BEDC nội tiếp
2 chứng minh góc DEA = góc ACB
3) Chứng minh DE song song với tiếp tuyến tại a của đường tròn ngoại tiếp tam giác abc
4 Gọi O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC Chứng minh oa là phân giác của góc MAN
chứng minh AM = AE x AB
1) chứng minh BEDC nội tiếp
2 chứng minh góc DEA = góc ACB
3) Chứng minh DE song song với tiếp tuyến tại a của đường tròn ngoại tiếp tam giác abc
4 Gọi O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC Chứng minh oa là phân giác của góc MAN
chứng minh AM = AE x AB