Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Làm hộ mình 2 câu cuối 2 bài sau
1. Cho nửa đường tròn (O), đường kính AB. Điểm M di động trên nửa đường tròn. Tiếp tuyến tại M và B của nửa đường tròn (O) cắt nhau ở D. Qua O kẻ đường thẳng song song với MB, cắt tiếp tuyến tại M ở C và cắt tiếp tuyến tại B ở N.
a, CM: O,M,D,B thuộc cùng 1 đường tròn.
b, CM: AC là tiếp tuyến đường tròn (O) và tích AC.BD ko đổi
c, Tìm vị trí của M trên nửa đường tròn để SCND đạt gtnn
2. Cho (O;R) có đường kính AB và điểm M di động trên (O;R). Tiếp tuyến tại M của (O) cắt tiếp tuyến tại A và B của (O) tại C; D. OC cắt MA tại E, OD cắt MB tại F.
a,CM: ∆COD vuông; AC.BD = R²; EF=R
b, CB cắt AD tại I. CM: MI vuông góc AB
c, Tìm vị trí của điểm M để chu vi ∆COD có gtnn
1. Cho nửa đường tròn (O), đường kính AB. Điểm M di động trên nửa đường tròn. Tiếp tuyến tại M và B của nửa đường tròn (O) cắt nhau ở D. Qua O kẻ đường thẳng song song với MB, cắt tiếp tuyến tại M ở C và cắt tiếp tuyến tại B ở N.
a, CM: O,M,D,B thuộc cùng 1 đường tròn.
b, CM: AC là tiếp tuyến đường tròn (O) và tích AC.BD ko đổi
c, Tìm vị trí của M trên nửa đường tròn để SCND đạt gtnn
2. Cho (O;R) có đường kính AB và điểm M di động trên (O;R). Tiếp tuyến tại M của (O) cắt tiếp tuyến tại A và B của (O) tại C; D. OC cắt MA tại E, OD cắt MB tại F.
a,CM: ∆COD vuông; AC.BD = R²; EF=R
b, CB cắt AD tại I. CM: MI vuông góc AB
c, Tìm vị trí của điểm M để chu vi ∆COD có gtnn