Toán 7 Luyện tập

Hồ Quang Vinh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
166
19
26
18
Hà Nội

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
1. Cho x,y,x khác 0 thỏa mãn: x+y-z/z=y+z-x/x=z+x-y/y
Tính giá trị của biểu thức P= (1+y/x)*(1+z/y)*(1+x/z)
2.Tìm x biết:
a) 3^x-1 + 5.3^x+1=138
b) 3/1+2x= -3/5/1-2x
bài 1:
cộng 2 vào cả 3 vế => tử bằng nhau và cùng bằng x+y+z
=> hoặc x+y+z=0 hoặc x=y=z
trường hợp 1: x+y+z=0 => x=-(y+z)
y=-(x+z)
z=-(x+y)
mà P=[(x+y)/x].[(y+z)/y].[(x+z)/z]
=-z/x.-x/y.-y/z=-1
trường hợp 2: x=y=z
=> P=2.2.2=8
vậy...
bài 2:
a, 3^x-1+5.3^x+1=138
=> 3^x-1+5.3^x-1.9=138
=> 3^x-1.(1+45)=138
=> 3^x-1=3 => x-1=1 => x=2
b, @The†FireᴥSwordᵛᶥᶯᶣ†††♥♥♥♪ vô xử lốt hộ Nan!!! Nan bận xíu!!! :D thanks Kid!!! :D
 
Top Bottom