

cho biểu thức A = ( căn x / căn x-1 + 2 / x - căn x ) : 1/ căn x-1
a) tìm đk xác định
b) rút gọn
c) tìm GTNN của A
a) tìm đk xác định
b) rút gọn
c) tìm GTNN của A
a) ĐK: $x \geqslant 0$ và $x \ne 1$cho biểu thức A = ( căn x / căn x-1 + 2 / x - căn x ) : 1/ căn x-1
a) tìm đk xác định
b) rút gọn
c) tìm GTNN của A
bn có thể lm rõ ý b) ra hộ mk đc koa) ĐK: $x \geqslant 0$ và $x \ne 1$
b) Rút gọn ra $A = \sqrt{x} + \dfrac2{\sqrt{x}}$
c) Áp dụng bđt Cô-si ta có $A \geqslant 2\sqrt{\sqrt{x} \cdot \dfrac2{\sqrt{x}}} = 2\sqrt{2}$
Dấu '=' xảy ra khi $\sqrt{x} = \dfrac2{\sqrt{x}}$ hay $x = 2$. Vậy GTNN của $A = 2\sqrt{2}$ tại $x = 2$
b) $A = \left(\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1} + \dfrac{2}{\sqrt{x}(\sqrt{x} - 1)}\right) \cdot (\sqrt{x}-1) = \sqrt{x} + \dfrac{2}{\sqrt{x}}$bn có thể lm rõ ý b) ra hộ mk đc ko
mk vẫn ko hiểu s mk lm ra x+2/ căn x cơ bn lm chi tiết đib) $A = \left(\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1} + \dfrac{2}{\sqrt{x}(\sqrt{x} - 1)}\right) \cdot (\sqrt{x}-1) = \sqrt{x} + \dfrac{2}{\sqrt{x}}$
Hai cái như nhau mà bạn -_-mk vẫn ko hiểu s mk lm ra x+2/ căn x cơ bn lm chi tiết đi
Ra căn x chứ, sao bạn làm ra x đc?mk vẫn ko hiểu s mk lm ra x+2/ căn x cơ bn lm chi tiết đi
căn x nhân căn x + 2 / căn x (căn x -1) nhân căn x -1 =x+2/ căn xRa căn x chứ, sao bạn làm ra x đc?Trình bày bài giải của bạn cho mình coi đi
Sao lại ra được cái này? Cái căn (x-1) trên tử bị rút gọn với cái ở dưới r, còn căn x thôi chứ?căn x nhân căn x +
bn lm chi tiết mk xmSao lại ra được cái này? Cái căn (x-1) trên tử bị rút gọn với cái ở dưới r, còn căn x thôi chứ?
Bạn ạ: $\dfrac{x+2}{\sqrt{x}} = \sqrt{x} + \dfrac{2}{\sqrt{x}}$ nên căn bản là hai cái như nhau (Không tin? Quy đồng lên là biết ngay thôi)căn x nhân căn x + 2 / căn x (căn x -1) nhân căn x -1 =x+2/ căn x