Giải phương trình: √(3x^2 + 5x - 8) - √(3x^2 + 5x + 1) = 1
V Vumaithanhlop8 Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng tám 2017 220 353 109 Thanh Hóa THCS 19 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: √(3x^2 + 5x - 8) - √(3x^2 + 5x + 1) = 1 Reactions: kingsman(lht 2k2)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: √(3x^2 + 5x - 8) - √(3x^2 + 5x + 1) = 1
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 19 Tháng tám 2017 #2 Vumaithanhlop8 said: Giải phương trình: √(3x^2 + 5x - 8) - √(3x^2 + 5x + 1) = 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $\sqrt{3x^2+5x-8}=a;\sqrt{3x^2+5x+1}=b\ (a,b\geq 0)$ $\Rightarrow \left\{\begin{matrix}a-b=1\\ a^2-b^2=-9\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}a=-4\\ b=-5\end{matrix}\right.$ (vô lí) => pt vô nghiệm
Vumaithanhlop8 said: Giải phương trình: √(3x^2 + 5x - 8) - √(3x^2 + 5x + 1) = 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $\sqrt{3x^2+5x-8}=a;\sqrt{3x^2+5x+1}=b\ (a,b\geq 0)$ $\Rightarrow \left\{\begin{matrix}a-b=1\\ a^2-b^2=-9\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}a=-4\\ b=-5\end{matrix}\right.$ (vô lí) => pt vô nghiệm