Luyện tập

B

banhtroi

Cho a,b,c khác 0 và a+b+c=0. Tính A=1/(a^2+b^2-c^2) + 1/(b^2+c^2-a^2) + 1/(c^2+a^2-b^2)
mk cần gấp lắm

Theo đề ta có a +b +c =0
=>a+b = -c
=>(a+b)^2=c^2
=> a^2 + b^2 + 2ab=c^2
=> a^2 +b^2 -c^2 =-2ab
Tươnh tự ta có b^2 + c^2 -a^2 =-2bc
c^2 +a^2-b^2= -2ac
=> A=1/(a^2+b^2-c^2) + 1/(b^2+c^2-a^2) + 1/(c^2+a^2-b^2)
= [TEX]\frac{-1}{2ab}[/TEX] + [TEX]\frac{-1}{2bc}[/TEX] +[TEX]\frac{-1}{2ac}[/TEX]
=[TEX]\frac{-(a+b+c)}{2abc}[/TEX]
= 0
tham khảo nha>:D<:khi (24)::khi (24)::Mjogging:
 
A

anhmaingochh@gmail.com

Nguyên văn bởi hoangbadao41 Xem Bài viết Cho a,b,c khác 0 và a+b+c=0. Tính A=1/(a^2+b^2-c^2) + 1/(b

từ a/(b-c) +b/(c-a0+c/(b-a)=0
=>a/(b-c)=b/(a-c)+c/(b-a)=(b^2-ab+ac-c^2)/{(c-a)(a-b)}
nhân hai vế với 1/(b-c) ta đc
a/(b-c)^2=(b^2-ab+ac-c^2)/{(a-b)(b-c)(a-c)(1)
c/m tương tự
b/(c-a)^2=(c^2-bc+ba-a^2)/{(a-b)(b-c(a-c)}(2)
c/(a-b)^2=(a^2-ca+cb-c^2)/{(a-b)(b-c)(c-a)}(3)
cộng từng vế của (1), (2), (3) ta đc đpcm
 
A

anhmaingochh@gmail.com

hoangbadao41 Luyện tập Cho a,b,c khác 0 và a+b+c=0. Tính A=1/(a^2+b^2-c^2) + 1/(b^2+c^2-a^2) + 1/(c

từ a/(b-c) +b/(c-a0+c/(b-a)=0
=>a/(b-c)=b/(a-c)+c/(b-a)=(b^2-ab+ac-c^2)/{(c-a)(a-b)}
nhân hai vế với 1/(b-c) ta đc
a/(b-c)^2=(b^2-ab+ac-c^2)/{(a-b)(b-c)(a-c)(1)
c/m tương tự
b/(c-a)^2=(c^2-bc+ba-a^2)/{(a-b)(b-c(a-c)}(2)
c/(a-b)^2=(a^2-ca+cb-c^2)/{(a-b)(b-c)(c-a)}(3)
cộng từng vế của (1), (2), (3) ta đc đpcm
 
Top Bottom