luyện tập

T

thewildtran8a6

bài 2) gọi 3 số lẻ liên tiếp là:x,x,x+2,x-2
theo đề bài thì:x x+2+x-2=78
\Rightarrow 2x=78 \Rightarrow x=39
như vậy 3 số cần tìm là:39,39+2=41,39-2=37
 
D

duc_2605

1)Tính nhanh: (Đề bài 1 chính xác là: tính nhanh nếu có thể. Sai vào đâu được.)
a) $\dfrac{1132- 25+ 75}{2 x 5+95}$
= $\dfrac{1132 + 75 - 25}{2 x 5+100 - 5}$
= $\dfrac{1132 + (75 - 25)}{2 x 5+5 x 20 - 5 x 1}$
= $\dfrac{1132 + 50}{5 x (2 + 20 - 1)}$
= $\dfrac{1182}{5 x 21}$
= $\dfrac{3 x 394}{5 x 3 x 7}$
= $\dfrac{394}{35}$
b) 56*23+55*28-28
= (55 + 1) x 23 + 55 x (23 + 5) - (23 + 5)
= 55 x 23 + 23 + 55 x 23 + 55 x 5 - 23 - 5
= 55 x (23 + 23 + 5) + 23 - 23 - 5
= 55 x 51 - 5 = 5 x 11 x 51 - 5 x 1
= 5 x (11 x 51 - 1) = 5 x 560 = 2800
c) 75+25x11x16
= 25 x 3 + 25 x 11 x 16 = 25 x (3 + 11 x 16)
= 25 x 179 = 4475
BÀi tính nhanh mà sao kết quả toàn là số lẻ thế bạn, bạn chép đầu đề không đúng rùi!
 
Top Bottom