luyện tập

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi lai cá vảy đỏ thuần chủng với cá vảy trắng được F1. Cho F1 tiếp tục giao phối với nhau được F2 có tỉ lệ 3 cá vảy đỏ : 1 cá vảy trắng, trong đó cá vảy trắng toàn cá cái. Kiểu gen của P như thế nào?
A. ♀XaY X ♂XAXA.# B. ♀XAXA X ♂XaY. C. ♀AA X♂aa. D. ♂XAXa X ♀XAY.
Một quần thể lúc thống kê có tỉ lệ các loại kiểu gen là 0,7AA : 0,3aa. Cho quần thể ngẫu phối qua 4 thế hệ sau đó cho tự phối liên tục qua 3 thế hệ. Tỉ lệ cá thể dị hợp trong quần thể là bao nhiêu? Biết không có đột biến, không có dị - nhập gen, các cá thể có sức sống, sức sinh sản như nhau.
A. 0,0525. B. 0,60. C. 0,06. D. 0,40.
 
X

xingiauten

Câu 1 chọn đáp án d phải không nhỉ? nếu không lầm chắc là nó đúng quá. Tui đoán vậy... làm biếng viết ra quá
 
S

saotoivanyeu_nd

Cau 1 dan an A.
dua vao dau bai cho ca tram vay trang toan la con cai.
tu do => neu co the cai la XX thi se vo li. loi B, c.
D ko thuan chung loai chon dan an A.
Dap an A
Cau 2 dap an A
ngau phoi thi f kieu gen di hop ko doi=0,3 X 0.7 x 2= 0.42
tu phoi 3 lan tinh theo cong thuc ta co f= 0,42X1/(2 mu3)= 0,0525
 
S

saotoivanyeu_nd

Cau 1 dan an A.
dua vao dau bai cho ca tram vay trang toan la con cai.
tu do => neu co the cai la XX thi se vo li. loi B, c.
D ko thuan chung loai chon dan an A.
Dap an A
Cau 2 dap an A
ngau phoi thi f kieu gen di hop ko doi=0,3 X 0.7 x 2= 0.42
tu phoi 3 lan tinh theo cong thuc ta co f= 0,42X1/(2 mu3)= 0,0525
Hihi to dang can tim 1 ban gai Pro lam ban ai tu cam thay pro thi pm nhe
@};-@};-@};-:)>-
 
Top Bottom