![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1. Biết rằng đa thức P (x) khi chia cho các đa thức x -2, x-3 đc dư lần lượt là -2 và 3, tìm dư trong phép chia đa thức P (x) cho đa thức x^2 - 5x + 6
2 Tìm đa thức P(x) bậc 3 biết khi P(x) chia hết cho các đa thức x - 1, x-2 và khi chia cho đa thức x^2 - x + 1 thì đc dư là 2x - 3
3. Tìm các số thực a,b để đa thức P (x) = x^3 + ax^2 + bx + 4 chia hết cho đa thức (x - 2)2
4. Tìm các số thực a,b để đa thức P (x) = x^3 + x^2 + ax + b chia hết cho đa thức x^2 + 1
2 Tìm đa thức P(x) bậc 3 biết khi P(x) chia hết cho các đa thức x - 1, x-2 và khi chia cho đa thức x^2 - x + 1 thì đc dư là 2x - 3
3. Tìm các số thực a,b để đa thức P (x) = x^3 + ax^2 + bx + 4 chia hết cho đa thức (x - 2)2
4. Tìm các số thực a,b để đa thức P (x) = x^3 + x^2 + ax + b chia hết cho đa thức x^2 + 1